Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 23:51 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/10/2016 14:13 PM (GMT+7)

Tố cáo Vụ trưởng Bộ Y tế không có bằng chứng

Bộ trưởng Bộ Y tế sáng 18-10 cho biết đơn tố cáo Vụ trưởng Tổ chức cán bộ của Bộ Y tế Phạm Văn Tác là của ông Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương.

   

Báo cáo Tổ công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao Bộ Y tế ngày 18-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: "Liên quan đến vụ việc ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, chúng tôi đã kiểm tra và cho thấy đơn tố cáo không có chứng cứ".

 to cao vu truong bo y te khong co bang chung hinh anh 1

Đoàn Công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ làm việc tại Bộ Y tế sáng 18-10

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đơn tố cáo ông Phạm Văn Tác là của ông Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Trung ương. Sau khi nhận được đơn tố cáo, Bộ Y tế đã lập đoàn kiểm tra. Sau gần 2 tháng kiểm tra và đang trong giai đoạn hoàn thiện kết luận thì lại có đoàn của Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương nên đoàn của Bộ Y tế tạm dừng không kết luận mà chờ kết luận từ đoàn kiểm tra của Đảng uỷ khối.

Tuy nhiên, bà Tiến cũng cho biết Bộ Y tế kết luận là không có chứng cứ với nội dung tố cáo của công dân đó. "Báo chí đăng đơn tố cáo vừa qua là chưa đúng vì chưa có kết quả xử lý, cần chờ kết luận thanh tra"-Bộ trưởng Bộ Y tế nói

Bà Tiến cũng khẳng định công tác quy hoạch, quy trình bổ nhiệm của Bộ Y tế cơ bản đúng, rất thận trọng. Đơn cử như việc bổ nhiệm lãnh đạo BBV Mắt Trung ương và BV Việt Đức, Bộ Y tế đã yêu cầu 2 lãnh đạo của bệnh viện mỗi người trình bày 15 phút sau đó bỏ phiếu theo quy trình nhiều bước.

Giải thích việc chậm bổ nhiệm lãnh đạo BV Mắt và BV Việt Đức thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết bộ này đã từng trình Chính phủ đề án thi tuyển cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc bộ, tuy nhiên Chính phủ chưa đồng ý. Do vậy, Bộ Y tế tiếp tục thực hiện việc bổ nhiệm quy trình cũ. "Việc chậm bổ nhiệm lãnh đạo BV Việt Đức là vì chúng tôi phải chờ hơn 1 năm"- bà Tiến nói.

Theo N.Dung (NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...