Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 19:41 PM (GMT+7)

Tổ chức diễn đàn Việt Nam tại Mỹ

author Thứ Bảy, ngày 12/05/2012 06:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Theo TTXVN, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Diễn đàn bàn tròn Đông Nam Á do Quỹ châu Á bảo trợ vừa tổ chức Diễn đàn Việt Nam lần thứ hai với chủ đề "Quan hệ Mỹ-ASEAN - các bước đi tiếp theo".

   

Tham dự diễn đàn có các đại sứ, đại biện lâm thời, quan chức ngoại giao của 10 nước ASEAN, Australia, đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ cùng nhiều học giả, đại diện các cơ quan nghiên cứu và các tổ chức phi chính phủ tại thủ đô Washington.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nirav Patel - Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách về chiến lược và các vấn đề đa phương khẳng định, Mỹ đã và đang nỗ lực thúc đẩy hợp tác toàn diện với các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, không chỉ về chính trị, an ninh mà còn cả kinh tế, thương mại, đầu tư.

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường phát biểu hoan nghênh cam kết của Mỹ đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực, mong muốn Mỹ sẽ có những chương trình và bước đi tích cực và chủ động để phát huy hơn nữa quan hệ hiện nay giữa hai bên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...