Thứ Hai, ngày 24/09/2018 11:05 AM (GMT+7)

Toilet công cộng chỉ được có tối đa... 2 con ruồi

author Thứ Năm, ngày 24/05/2012 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Với quyết tâm cải thiện tình trạng vệ sinh, giới chức Bắc Kinh, Trung Quốc đã đưa ra quy định mới, theo đó, mỗi toilet công cộng chỉ được phép có tối đa hai con ruồi.

   

Giới truyền thông địa phương gọi đây là “quy tắc hai ruồi”, còn người dân Bắc Kinh thì hài hước gọi toilet công cộng là “vùng hai ruồi”.

Hình minh họa

“Hôm qua, chỉ có duy nhất một con ruồi bay vo ve trong nhà vệ sinh công cộng thuộc siêu thị quận Chaoyang”, tờ báo trung ương Global Times đưa tin.

Được biết, quy định mới được Hội đồng Môi trường Thành phố Bắc Kinh công bố hồi đầu tuần, thiết lập các tiêu chuẩn mới về việc lau dọn, sử dụng các thiết bị và đào tạo nhân viên dọn dẹp toilet công cộng.

Ngoài ra, giới chức Bắc Kinh cũng áp đặt các quy định về đặt biển báo bằng tiếng Trung và tiếng Anh, cũng như hình thức quảng cáo tại các nhà vệ sinh. Theo đó, quảng cáo không được phép “cản trở chức năng” của nhà vệ sinh và phải được cấp phép.

Hội đồng Môi trường Thành phố Bắc Kinh khẳng định, quy định mới sẽ góp phần tiêu chuẩn hóa công tác quản lý ở những nơi công cộng như công viên, nhà ga, bệnh viện, trung tâm mua sắm…

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, đây chỉ là ý tưởng lý thuyết, khó có thể áp dụng thực tế.

“Sẽ phải rất vất vả để hạn chế số ruồi xuống dưới hai con ở các nhà vệ sinh trong công viên hoặc các địa điểm du lịch đông người”, chị Xu Xiutang, một nhân viên lau dọn bày tỏ.

“Họ muốn giới hạn số con ruồi ư? Ai sẽ là người vào tận trong toilet để mà đếm”, chị Xu nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...