Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:13 AM (GMT+7)

Tôn vinh 154 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2015

authorThu Hà Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 16.9, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị (Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) đã chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 và biểu dương tấm lòng vàng vì nông dân Việt”.

   

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh dự lễ và trao danh hiệu. Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp T.Ư và Hà Nội.

 ton vinh 154 san pham nong nghiep tieu bieu 2015 hinh anh 1

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu khai mạc buổi lễ.

Đây là năm thứ 3 lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tổ chức. Trên cơ sở hàng trăm sản phẩm tham gia, Ban tổ chức của Hội ND các tỉnh, thành phố bình xét, chọn lọc 189 sản phẩm tiêu biểu gửi về Hội đồng bình chọn cấp T.Ư. Hội đồng bình chọn T.Ư đã chọn được 154 sản phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh. Các sản phẩm nông nghiệp được bình chọn thuộc 3 nhóm gồm sản phẩm nông nghiệp thô; sản phẩm chế biến và nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

Chương trình tôn vinh năm nay nhấn mạnh tinh thần: hợp tác sản xuất theo chuỗi giá trị, gắn với thị trường, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động; năng suất phải đi đôi với chất lượng; giá trị hàng hóa phải có hàm lượng khoa học, công nghệ cao gắn với uy tín thương hiệu của nhà sản xuất. 

 ton vinh 154 san pham nong nghiep tieu bieu 2015 hinh anh 2

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn (phải) và  Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao giải thưởng cho chủ sở hữu các sản phẩm nông nghiệp.

Những sản phẩm được tôn vinh đều là những sản phẩm có uy tín, chất lượng cao, đảm bảo các quy định về quyền sở hữu trí tuệ, về tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn lao động và thực phẩm có giá trị thực tiễn cao và thúc đẩy sự phát triển bền vững, nâng cao chuỗi giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp nước nhà…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn nhấn mạnh: “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu chính là tôn vinh tài năng, công sức, miệt mài sáng tạo, khát khao vươn lên của người nông dân, của các tổ nhóm, Hợp tác xã, doanh nghiệp trực tiếp làm ra sản phẩm có thương hiệu, chất lượng đảm bảo, được người tiêu dùng tin cậy và đánh giá cao”.

 ton vinh 154 san pham nong nghiep tieu bieu 2015 hinh anh 3

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn (ngoài cũng bên phải) và Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao thưởng tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ Chương trình.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức Chương trình đã biểu dương và trao danh hiệu những tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ đã luôn đồng hành với nông dân Việt Nam, vì 1 nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững và sự phồn vinh của nông dân, nông thôn Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...