Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:05 PM (GMT+7)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và sách về quyết tâm chống tham nhũng

authorLương Kết Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 08:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa cho xuất bản cuốn sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng.

   

 tong bi thu, chu tich nuoc va sach ve quyet tam chong tham nhung hinh anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ảnh TTXVN).

Cuốn sách gồm 31 bài phát biểu, bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, nhất là từ Đại hội lần thứ XII đến nay.

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã được Trung ương Đảng chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả rõ rệt, được cán bộ, đảng viên và nhân dân hoan nghênh, đồng tình, ủng hộ. Việc phát hiện, xử lý các vụ việc, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế, nhất là vụ án tham nhũng kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, được đẩy mạnh và có nhiều chuyển biến tích cực. Nhằm hệ thống hóa sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, giúp các ngành, các cấp, các địa phương, các tổ chức đảng và nhân dân nắm vững, quán triệt và triển khai có hiệu quả công tác quan trọng này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản cuốn sách "Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

 tong bi thu, chu tich nuoc va sach ve quyet tam chong tham nhung hinh anh 2

Cuốn sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật).

Cuốn sách được sắp xếp làm hai phần. Phần thứ nhất: Một số bài phát biểu, bài viết và trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống tham nhũng.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trước đây là do Thủ tướng Chính phủ đứng đầu (trước ông Nguyễn Tấn Dũng là Trưởng ban), vào năm 2013 theo Quyết định của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Trưởng Ban Chỉ đạo.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có những phát biểu gây ấn tượng, được dư luận hay nhắc tới, như: Lò đã nóng lên thì củi tươi, củi khô cũng phải cháy: Phòng chống tham nhũng ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm; Bất kỳ là ai, đã tham nhũng, đã nhúng chàm đều phải xử lý triệt để; Nếu không có sự ủng hộ của toàn dân thì cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng không thành công; Kỷ luật một vài người để cứu muôn người…

Trước đó vào cuối năm 2017, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cũng xuất bản và giới thiệu cuốn sách “Vững bước trên con đường đổi mới” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách gồm 2 tập, bao gồm các bài phát biểu, bài nói, bài trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư đăng trên báo Nhân dân từ năm 2011 đến năm 2017.

Xem bình luận
Mong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục quyết liệt hơn với nạn tham nhũng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...