Thứ Hai, ngày 16/07/2018 17:54 PM (GMT+7)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Chỉ cần sai một ly là đi một dặm“

authorLong Nguyên Thứ Ba, ngày 01/07/2014 12:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chúng ta phải bình tĩnh, tỉnh táo, kiên quyết và đặc biệt là kiên trì để phát huy sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Chỉ cần sai một ly là đi một dặm”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định như vậy khi cho biết quan điểm của Đảng về tình hình Biển Đông.

   

Sáng 1.7, tại Hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII của đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, các cử tri quận Tây Hồ đã nêu nhiều ý kiến, trong đó có cả câu hỏi lẫn tâm tư, nguyện vọng, đóng góp giải pháp về tình hình Biển Đông. 

Các cử tri Bùi Đức Thập, Phan Thanh Muôn khẳng định đây là vấn đề cần được tuyên truyền và có những hành động mạnh hơn. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí cũng phải được giải quyết rốt ráo để có thêm nguồn lực hỗ trợ các lực lượng bảo vệ chủ quyền trên biển.

 tong bi thu nguyen phu trong: “chi can sai mot ly la di mot dam“ hinh anh 1 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Long Nguyên

Sau khi tiếp thu các ý kiến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: “Đây là vấn đề rất lớn, quan trọng, hệ trọng và nhạy cảm, có liên quan chặt chẽ đến sự ổn định và phát triển của đất nước, đến độc lập chủ quyền quốc gia, quan hệ giữa ta và Trung Quốc - người láng giềng mà muốn hay không ta cũng phải ăn đời ở kiếp với họ. Trong lịch sử đã nhiều lần xảy ra các sự việc tương tự. Lần này, ta lại phải tìm cách chung sống hòa bình, hữu nghị, thân thiện nhưng phải giữ được chủ quyền quốc gia. Cái khó là ở chỗ đó”.

Quan điểm
 tong bi thu nguyen phu trong: “chi can sai mot ly la di mot dam“ hinh anh 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng • 
 Chúng ta phải bình tĩnh, tỉnh táo, kiên quyết và đặc biệt là kiên trì để phát huy sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Chỉ cần sai một ly là đi một dặm... 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đó là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm quyền tài phán, quyền chủ quyền của Việt Nam, đồng thời vi phạm thỏa thuận cấp cao giữa đảng của hai quốc gia. Việt Nam đã công khai đăng tải thông tin, tìm mọi biện pháp chứng minh hành vi sai trái của Trung Quốc chứ tuyệt đối không nhân nhượng.

“Mặc dù vậy, ta phải thể hiện được tinh thần bình tĩnh, tỉnh táo, kiềm chế để không xảy ra xung đột, chiến tranh. Đây là việc lâu dài, động chạm đến chủ quyền quốc gia. Trung Quốc đã có ý đồ hiện thực hóa đường lưỡi bò, độc chiếm Biển Đông, khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc.  Chúng ta phải kiên quyết, kiên trì để phát huy sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ lãnh thổ. Chỉ cần sai một ly là đi một dặm”, Tổng Bí thư khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...