Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:26 PM (GMT+7)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Vĩnh biệt anh, anh Sáu Khải...'

authorP.V tổng hợp Thứ Năm, ngày 22/03/2018 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Bí thư nhấn mạnh, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là người cộng sản kiên cường suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ông ra đi là sự mất mát to lớn với Đảng, Nhà nước và toàn thể dân tộc.

   

 tong bi thu nguyen phu trong: 'vinh biet anh, anh sau khai...' hinh anh 1

 tong bi thu nguyen phu trong: 'vinh biet anh, anh sau khai...' hinh anh 2

 tong bi thu nguyen phu trong: 'vinh biet anh, anh sau khai...' hinh anh 3

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói tiếp: Thủ tướng Phan Văn Khải được thừa hưởng truyền thống yêu nước của quê hương và gia đình, sớm tham gia phong trào cách mạng, từ khi mới 14 tuổi (năm 1947), đến năm 1959 ông gia nhập, trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông đã kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo, luôn chăm chú với sự nghiệp cách mạng. Trên cương vị người lãnh đạo Chính phủ, ông đã cùng lãnh đạo đất nước từng bước vượt qua nhiều khó khăn của thời kỳ đổi mới, thu được những kết quả có ý nghĩa lịch sử.

Dù ở cương vị công tác nào, nguyên Thủ tướng cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với đất nước, nghiêm túc thực hiện cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, sống gần gũi, gắn bó với nhân dân. Trong công tác, ông là một lãnh đạo có tầm chiến lược, có vai trò chủ chốt trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Trong gia đình, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là người chồng, người cha, người ông mẫu mực.

Trong suốt 85 năm tuổi đời, 55 năm tuổi Đảng, nguyên Thủ tướng đã có những đóng góp to lớn cho Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cuộc đời hoạt động cách mạng của nguyên Thủ tướng là tấm gương sáng để tất cả mọi người nhìn vào, học tập, noi theo.

“Vĩnh biệt anh, anh Sáu Khải, chúng tôi nguyện đoàn kết một lòng để cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tiếp tục phấn đấu đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn, vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Anh ra đi nhưng hình ảnh anh còn mãi trong lòng mỗi người dân” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu.

Tổng Bí thư gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể người thân, gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Phút mặc niệm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải diễn ra sau đó, khi đội quân nhạc cử hành khúc “Hồn tử sĩ” thiêng liêng.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình – Trưởng Ban Tổ chức lễ tang tuyên bố Lễ truy điệu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Ông nêu rõ, để tưởng nhớ những công lao đóng góp to lớn của nguyên Thủ tướng, Ban chấp hành TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ quyết định tổ chức tang lễ nguyên Thủ tướng theo nghi lễ Quốc tang.

Theo Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, trong năm ngày qua đã có hơn 2.000 đoàn với khoảng 108.000 người đại diện các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, ngoại giao... đã đến viếng lĩnh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong đó có 231 đoàn ngoại giao và tổ chức quốc tế, nhiều lãnh đạo Đảng, các nước đã đến chia buồn cùng nhân dân, gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...