Thứ Hai, ngày 28/05/2018 13:03 PM (GMT+7)

Tổng Bí thư: Vụ Trịnh Xuân Thanh còn liên quan đến nhiều vấn đề

authorLương Kết Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 12:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng là việc rất là quan trọng, nhưng vô cùng khó khăn phức tạp, một cuộc đấu tranh trong nội bộ trong mỗi con người, mỗi cá nhân giữa mặt tích cực và tiêu cực liên quan đến lợi ích, đến danh dự của mỗi con người, mỗi đơn vị.

   

 tong bi thu: vu trinh xuan thanh con lien quan den nhieu van de hinh anh 1

Tổng Bí thư trò chuyện với cử tri.

Sáng nay (6.8), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 2 đại biểu Quốc hội Nguyễn Doãn Anh, Trần Thị Phương Hoa đã tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1, hai quận Hoàn Kiếm và Ba Đình (Hà Nội) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri ở quận Hoàn Kiếm và Ba Đình đã đặt vấn đề về công tác nhân sự, điển hình là vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh; sự cố ô nhiễm môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung do Formosa Hà Tĩnh gây ra; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Cử tri Đặng Tài Tính (Cống Vị, Ba Đình) cho rằng, vấn đề nhân sự trong công tác bầu cử ĐBQH rất chặt chẽ, qua nhiều khâu tại sao có những sai phạm như vụ ông Trịnh Xuân Thanh và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, cần phải làm rõ người chịu trách nhiệm và rút kinh nghiệm.

"Tôi cho rằng Đảng và Nhà nước cần đẩy mạnh hơn nữa cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm" - cử tri Nguyễn An Bang (Thành Công, Ba Đình) kiến nghị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng là việc rất quan trọng, nhưng vô cùng khó khăn phức tạp. "Bởi đây là một cuộc đấu tranh trong nội bộ, trong mỗi con người, mỗi cá nhân giữa mặt tích cực và tiêu cực, nó liên quan đến lợi ích đến danh dự của mỗi con người, mỗi đơn vị. Đặc biệt bây giờ lợi ích là chằng chịt lẫn nhau, chưa kể bên ngoài khía vào để phá hoại. Dù rất khó khăn nhưng Đảng và Nhà nước vẫn quyết tâm làm, coi đây là việc để làm trong sạch Đảng, trong sách bộ máy" - Tổng Bí thư cho biết.

Cũng theo Tổng Bí thư, thời gian vừa qua đã có những vụ án trọng điểm được đưa ra xử lý như vụ Dương Chí Dũng và đồng phạm, vụ "Bầu" Kiên và đồng phạm, vụ Vũ Đức Hảo, Huỳnh Thị Huyền Như... "Hiện nay đang tiếp tục xử lý các vụ án lớn khác, vụ Phạm Công Danh chỉ là một trong 8 vụ án trọng điểm mà báo chí gọi là đại án" - Tổng Bí thư nói.

Cũng theo Tổng Bí thư, vụ Phạm Công Danh để đưa ra xét xử là một quá trình rất gian nan trong công tác điều tra. Vụ án mới chỉ là xử sơ thẩm, thế nhưng phải dự kiến tiến hành trong một tháng, đã phải chuẩn bị kỹ.

Tổng Bí thư cho biết thêm, tới đây chúng ta có làm một số vụ được cử tri và nhân dân quan tâm. Vụ Trịnh Xuân Thanh là một ví dụ nhưng liên quan đến nhiều thứ, đang quyết tâm làm. "Chúng tôi đã nói nhiều lần cần có bước đi chắc chắn, khéo léo, hiệu quả và quan trọng phải giữ cho được sự ổn định để phát triển đất nước" - Tổng Bí thư nói.

Theo Tổng Bí thư: "Cái đáng mừng, cái mới sau khi chúng tôi có chỉ đạo về các vụ việc nêu trên dường như cả guồng máy, cả hệ thống vào cuộc". Tổng Bí thư đặt câu hỏi với các cử tri, "các bác  xem bên Chính phủ vào cuộc chưa, các bộ, các ngành vào cuộc chưa, bên Quốc hội vào cuộc chưa?".

"Xin báo cáo là tất cả đã cùng vào cuộc. Với khí thế mới sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV, công tác phòng, chống tham nhũng sẽ làm tốt hơn nữa" - Tổng Bí thư cho biết.

Xem bình luận
Tôi có thể chắc chắn 1 điều là Ông Trịnh Xuân Thanh đang rất tự bực mình với bản thân – vì chỉ 1 cú...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...