Thứ Tư, ngày 24/10/2018 10:05 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 15:20 PM (GMT+7)

Tổng cục Đường bộ nói gì về “cầu treo phục vụ 2 hộ dân”?

Liên quan đến thông tin Cầu treo Khe Tây tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) chỉ phục vụ 2 hộ dân, Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện đã cử Tổng cục phó vào hiện trường.

   

 tong cuc duong bo noi gi ve “cau treo phuc vu 2 ho dan”? hinh anh 1

Cầu treo Khe Tây gây tranh cãi

Cụ thể, Tổng cục phó Phạm Quang Vinh đã ở Hà Tĩnh và sẽ vào tận hiện trường để kiểm tra.

“Dư luận phản ánh nên chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ. Tuy nhiên, xác minh qua hồ sơ cho thấy có 26 hộ dân sử dụng cầu này để sinh hoạt sản xuất; có giấy ký xác nhận chứ không phải chỉ có 2 hộ” – ông Huyện nói.

Ban QLDA 3 (Bộ GTVT), đơn vị quản lý trực tiếp các dự án cầu treo dân sinh cũng cho biết: Hiện UBND xã Sơn Thọ đã có báo cáo (về các nội dung như sự cần thiết của cây cầu, không cùng bắc qua khe suối với cầu đã có trước đó).

Theo đó, UBND xã gửi báo cáo xác nhận xung quanh khu vực cầu Khe Tây có 42 hộ dân sinh sống và hưởng lợi từ cây cầu này; trong đó, khu vực sườn núi Khe Tây (nơi cầu treo Khe Tây nối sang) có 26 hộ dân sinh sống hoặc có đất sản xuất.   

Ban QLDA 3 cũng đưa ra các tài liệu chứng minh về quá trình khảo sát, lấy ý kiến. Bản đồ vệ tinh của khu vực này cũng cho thấy Cầu treo Khe Tây không nằm trên cùng một con suối với cầu Gãy. Tuy nhiên, Ban QLDA 3 sẽ tiếp tục làm rõ để trả lời chính thức. 

“Bước đầu, chúng tôi xác định, cầu nằm trong quy hoạch nông thôn mới của xã. Anh em đã khảo sát thực tế lấy đầy đủ ý kiến của huyện, xã; cầu không trùng với đường cầu hiện có” – đại diện Ban này nói.

Các tài liệu của Ban này cũng cho thấy giá trị của cây cầu gần 4,6 tỷ đồng.

Theo Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...