Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:13 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 11:57 AM (GMT+7)

Tổng duyệt các hoạt động kỷ niệm

Ngày 5.5, Ban tổ chức cấp quốc gia Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức tổng duyệt các chương trình hoạt động của buổi lễ.

   
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia lễ kỷ niệm đã tham dự và phát biểu chỉ đạo, rút kinh nghiệm.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ A1, Ban tổ chức đã tổng duyệt lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Các nội dung của lễ dâng hương tại Nghĩa trang A1 được thực hiện theo đúng nghi thức của lễ chính thức, sau phần đọc lời viếng, các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và giải phóng dân tộc; tiến hành thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự tổng duyệt mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại sân vận động tỉnh. Trong buổi tổng duyệt này, các phần của buổi lễ đều được thực hiện đầy đủ như lễ chính thức, trừ phần đọc diễn văn của lãnh đạo nhà nước và chiếu phim tư liệu.

Quân khu 2 đã huy động gần 2.500 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên, Sơn La, Sư đoàn 316, Lữ đoàn Bộ binh 82, Lữ đoàn Thông tin 604 tham gia. Bên cạnh đó, lực lượng tham gia xếp hình, xếp chữ lên tới hàng nghìn người.

Ngay sau buổi tổng duyệt, Ban tổ chức cấp quốc gia lễ kỷ niệm đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra một số ý kiến đánh giá buổi tổng duyệt, đề nghị các thành viên trong Ban tổ chức xem xét, rút kinh nghiệm từng việc cụ thể.

Phần trình diễn của đoàn nghi lễ quân đội vẫn còn một số điểm cần khắc phục; phần diễu binh, diễu hành cần rút kinh nghiệm về đội hình, đội ngũ, trang phục; phần hát Quốc ca phải thể hiện được không khí của ngày lễ trọng đại này.

Phần diễu hành và lời đọc thuyết minh chưa khớp, dẫn đến hiện tượng các khối diễu hành đã ra khỏi sân mà chưa đọc xong phần thuyết minh; cần điều chỉnh nhịp nhàng giữa nhạc và lời thuyết minh. Bài phát biểu của đại diện cựu chiến binh Điện Biên Phủ cần thể hiện chủ thể là tất cả cựu chiến binh và các lực lượng tham gia chiến dịch. Trang phục của các khối lực lượng vũ trang, công nhân cần thể hiện rõ hơn ngành, nghề của mình.

Phó Thủ tướng cũng nêu băn khoăn khi đội ngũ diễu hành của khối trí thức chỉ toàn những người quá trẻ, không thể hiện được đặc trưng của lực lượng rất quan trọng của xã hội; đề nghị bổ sung chỗ cho đoàn đại biểu đại diện cựu chiến binh Điện Biên Phủ trong cả nước và tỉnh Điện Biên...

Các thành viên trong Ban tổ chức cũng tham gia đóng góp ý kiến, nêu những vấn đề cần rút kinh nghiệm trong buổi lễ. Lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Điện Biên tiếp thu ý kiến của Phó Thủ tướng và các thành viên Ban tổ chức.

Tối 5.5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Ban tổ chức cấp quốc gia Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã dự tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt "Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt".

Với sân khấu hoành tráng, hình dáng thiết kế giống đồi A1 nổi lên giữa lòng chảo Mường Thanh và sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên, chương trình sẽ tái hiện hình ảnh từ những ngày đầu của chiến dịch Điện Biên Phủ đến sự phát triển của Điện Biên hôm nay.
Theo Anh Thư - TTXVN (Anh Thư - TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...