Thứ Ba, ngày 24/07/2018 00:53 AM (GMT+7)

Tổng Giám đốc ACB tạm nghỉ để “hợp tác với cơ quan chức năng”

author Thứ Năm, ngày 23/08/2012 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Toại- Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu ACB, cho biết, hiện Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải vẫn trong quá trình hợp tác với cơ quan điều tra sau khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt.

   

Ông Nguyễn Thanh Toại- Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu ACB, cho biết, hiện Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải vẫn trong quá trình hợp tác với cơ quan điều tra sau khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt. Do đó, ông Đỗ Minh Toàn - Phó Tổng Giám đốc thường trực ACB được Hội đồng quản trị ủy quyền điều hành ngân hàng thay ông Hải.

 

Theo ông Toại, hiện ngân hàng vẫn liên lạc được với ông Hải, nhưng không biết tổng giám đốc sẽ phải "hợp tác với cơ quan chức năng" trong thời gian bao lâu.

Ông Đỗ Minh Toàn sinh năm 1971 tại Phú Yên và đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Trong một diễn biến khác, chiều 22.8, ông Nguyễn Thanh Toại khẳng định:

"Lượng người rút tiền đã giảm so với ngày 21.8. Tại địa bàn TP.Hồ Chí Minh có hiện tượng người dân rút tiền nhiều hơn bình thường ở một số chi nhánh, tuy nhiên không phải là phổ biến. Phía ngân hàng cũng đáp ứng nhu cầu rút tiền của người dân một cách bình thường. Lãnh đạo ACB đã lường trước tình huống xấu nhất là ngân hàng gặp rủi ro thanh khoản. Ngân hàng Nhà nước cũng đã hỗ trợ thanh khoản cho ACB, chúng tôi cần bao nhiêu NHNN hỗ trợ bấy nhiêu".

Trong khi đó ở các địa phương khác không có báo cáo gì bất thường về hiện tượng rút tiền hàng loạt. Hiện ngân hàng vẫn hoạt động rất bình thường" - ông Toại cho biết thêm.

Theo ghi nhận, của phóng viên tại chi nhánh Ngân hàng ACB tại 184 -186 Bà Triệu (Hà Nội) hoạt động giao dịch vẫn diễn ra bình thường.

Các nhân viên trong hệ thống cũng được quán triệt nếu cần sẽ cung cấp thông tin để giải thích cho khách hàng hiểu được bản chất vấn đề trong trường hợp khách hàng hỏi hoặc có ý định rút tiền trước kỳ hạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...