Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:11 PM (GMT+7)

Tổng hội Y học đề nghị cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

authorDiệu Linh Thứ Năm, ngày 29/06/2017 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.6, Tổng hội Y học Việt Nam đã có công văn gửi Công an tỉnh Hòa Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình, nhận định lỗi của bác sĩ Hoàng Công Lương chỉ là thiếu sót về thủ tục hành chính và xin cho bác sĩ Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra.

   

GS.TS Lê Gia Vinh – Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết, Tổng hội Y học Việt Nam với chức năng nhiệm vụ bao gồm tư vấn, phản biện xã hội, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các hội viên. Do đó, trước vụ việc của bác sĩ Lương, Tổng hội đã cử các chuyên gia, các hội thành viên tham gia tích cực vào việc đóng góp các ý kiến, thông tin về chuyên môn.

 tong hoi y hoc de nghi cho bac si hoang cong luong duoc tai ngoai hinh anh 1

Sự cố tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29.5 đã khiến 8 người tử vong và 10 người khác sốc phản vệ sau khi chạy thận nhân tạo. Ảnh: Diệu Linh

Từ đó, Tổng hội Y học Việt Nam xin có ý kiến như sau:

Sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình là sự cố hết sức nghiêm trọng. Vì vậy việc Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án là cần thiết để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Bên cạnh đó, Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị các đơn vị điều tra, tố tụng xem xét đơn kiến nghị của Hội Hồi sức cấp cứu chống độc Việt Nam – là một hội thành viên của Tổng hội Y học Việt Nam đã gửi đến Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan ngày 27.6. Tổng hội Y học Việt Nam nhất trí với kiến nghị lỗi của bác sĩ Hoàng Công Lương là thiếu sót về thủ tục hành chính.

Bác sĩ Lương là một bác sĩ trẻ, làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực – Đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình từ năm 2011. Cho đến thời điểm trước khi xảy ra sự cố y khoa, bác sĩ Lương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được các đồng nghiệp và bệnh nhân quý mến.

Với các ý kiến trên, Tổng hội Y học Việt Nam xin đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình cho bác sĩ Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra theo các điều của Bộ Luật tố tụng hình sự và đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét đầy đủ các yếu tố khách quan nhằm tránh oan sai, đảm bảo quyền lợi và hợp pháp của bác sĩ Lương.

“Sự cố y khoa tại tỉnh Hòa Bình đã gây ra những mất mát, đau xót với các gia đình bệnh nhân, đồng thời cũng gây hoang mang rất lớn đối với cán bộ y tế trong cả nước. Việc xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội, đúng pháp luật đồng thời xem xét cẩn trọng các yếu tố khách quan sẽ giúp cán bộ y tế trong cả nước ổn định tâm lý, tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì sức khỏe nhân dân” – GS Vinh đại diện cho Tổng hội Y học Việt Nam nhấn mạnh. 

Xem bình luận
Hãy bình tâm các Bạn ơi! Nỗi đau của những người thân của 8 người ra đi càng lớn hơn nhiều nỗi băn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...