Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:28 PM (GMT+7)

Tổng LĐLĐVN có công văn đề nghị xử công tâm vụ BS Hoàng Công Lương

authorThùy Anh Thứ Ba, ngày 29/05/2018 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, tổ chức này vừa gửi công văn đến Tòa án nhân dân Thành phố Hòa Bình đề nghị Tòa án xem xét kỹ các bằng chứng khi xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương đảm bảo phiên tòa công tâm, không để làm oan người vô tội.

   

Trao đổi với Dân Việt chiều nay, ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, sáng nay, 29.5, đơn vị này đã gửi công văn số 1026/TLĐ tới Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình.

Cụ thể, ông Mai Đức Chính cho biết, những ngày qua, Tổng LĐLĐVN đã theo dõi sát sao việc Tòa án nhân dân TP Hòa Bình xét xử bị cáo Hoàng Công Lương - bác sĩ, đoàn viên công đoàn khối kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng một số bị cáo khác liên quan trọng vụ chạy thận nhân tạo gây chết 9 người. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận và các cấp công đoàn hết sức quan tâm.

 tong ldldvn co cong van de nghi xu cong tam vu bs hoang cong luong hinh anh 1

                           Tổng LĐLĐVN đề nghị xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương khách quan, công bằng. Ảnh: I.T

Ông Chính đề nghị: “Với tư cách là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Tổng LĐLĐVN đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Hội đồng xét xử, xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án, trong đó đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội”.

Qua quá trình thẩm vấn, theo dõi phần tranh luận tại tòa đã cho thấy, vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, phức tạp, cần được xem xét toàn diện. Trong đó, có nhiều chứng cứ các luật sư cung cấp tại phiên tòa, lời kêu oan của bị cáo Hoàng Công Lương và lời đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội của bị hại và đại diện bị hại có thể gây ra oan sai.

Vì vậy, ông Mai Đức Chính đã thay mặt Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN ký công văn gửi Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình về việc xét xử khách quan, công bằng đối với bị cáo Hoàng Công Lương.

Xem bình luận
Bản chất sự việc là do Bệnh viện Hòa Đa khoa tỉnh Bình quản lý nhà nước yếu kém. Cần qui trách nhiệm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...