Thứ Hai, ngày 18/06/2018 17:08 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/05/2014 17:13 PM (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc chỉ định Thủ tướng mới

Ngày 22.5, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chỉ định cựu thẩm phán tòa án tối cao nổi tiếng trong cuộc chiến chống tham nhũng, giữ chức thủ tướng mới của nước này.

   
Tân thủ tướng Ahn Dai-hee từng làm công tố viên, sau đó ngồi ghế quan tòa vào năm 2006. Ông được biểu dương vì thành tích điều tra vụ tham nhũng của những cấp dưới thân tín với Tổng thống trước đây.

Min Kyung-wook – người phát ngôn của tổng thống cho biết: “Tân thủ tướng Ahn Dai-hee sẽ được ủy nhiệm cải cách cơ cấu chính phủ. Chúng tôi tin ông ấy sẽ tái cơ cấu thành công, đưa đất nước tiến lên bằng cải cách công chức và chính phủ, bình thường hóa những điều khác thường trong xã hội chúng ta”.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

10 ngày sau khi phà Sewol bị chìm, Thủ tướng Chung Hong-won từ chức trong sự phẫn nộ của dư luận vì ứng phó chậm chạp, làm hơn 300 người thiệt mạng, đa số là học sinh.

Tổng thống Park Geun-hye cũng chấp nhận đơn từ chức của Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, tổng thư ký an ninh quốc gia trong Nhà Xanh. Tuần trước, bà tuyên bố sẽ kiểm tra cơ cấu chính phủ và nâng cao khả năng ứng phó với bất cứ thảm họa nào, giải thể lực lượng bảo vệ bờ biển vì không làm tròn nhiệm vụ.
Theo Cẩm Mai (theo Reuters) (Cẩm Mai (theo Reuters))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...