Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:49 PM (GMT+7)

Tổng thống Somalia thoát chết trong gang tấc

author Thứ Năm, ngày 13/09/2012 08:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom nhằm vào khách sạn tại thủ đô Mogadishu của Somali, nơi Tổng thống mới đắc cử đang nhóm họp với các nhà ngoại giao châu Phi.

   

Vụ việc xảy ra vào ngày hôm qua, 12.8. Một tuyên bố của Liên Hợp Quốc cho biết, có ba kẻ đánh bom liều chết giả trang thành binh sĩ Somalia đã cố xâm nhập vào bên trong khách sạn. Tuy nhiên, những đối tượng này đã bị các lực lượng an ninh tiêu diệt từ vòng ngoài.

Tổng thống mới đắc cử của Somalia - ông Hassan Sheikh Mohamud

Các nhân chứng cho hay, đã xảy ra một vụ đọ súng quyết liệt giữa những kẻ tấn công và binh sĩ chính phủ Somalia, trước khi những chiếc xe liều chết phát nổ.

“Một chiếc xe chứa bom phát nổ ở cổng khách sạn, trong khi chiếc xe liều chết khác gây ra vài trường hợp thương vong. Các binh sĩ bắt đầu nã đạn và giết chết một nghi phạm gần khách sạn”, Dahir Ilmi - một nhân chứng kể lại.

Trong khi đó, giới truyền thông Somalia đưa tin, ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ việc. Rất may, Tổng thống mới đắc cử của Somalia - ông Hassan Sheikh Mohamud và tất cả các quan chức ngoại giao nước ngoài đều bình an vô sự.

Phát biểu trong cuộc họp báo nhanh, ông Mohamud cam kết, chính phủ sẽ nỗ lực hết mình để cải thiện tình hình an ninh cho đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...