Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 10:36 AM (GMT+7)

Tổng thống Ukraine bất ngờ cách chức tướng an ninh

authorPhương Đăng (theo VOR) Thứ Ba, ngày 08/07/2014 11:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống mới đắc cử của Ukraine Petro Poroshenko vừa đặt bút ký sắc lệnh cách chức Tướng Vasily Krutov, Phó Giám đốc Cơ quan An ninh (SBU) kiêm Giám đốc Trung tâm chống khủng bố của SBU.

   
 
 Thông báo cách chức Tướng Vasily Krutov đã được đăng tải lên cổng thông tin chính thức của Tổng thống Ukraine. Tướng Vasily Krutov vừa được bổ nhiệm vào các vị trí Phó Giám đốc Cơ quan An ninh (SBU) kiêm Giám đốc Trung tâm chống khủng bố của SBU giữa tháng 4 năm nay. Hiện chưa rõ nguyên nhân Tướng Vasily Krutov bị cách chức.

Người được chỉ định thay thế ông Vasily Krutov là ông Vasily Gritsak - một Trung tướng cảnh sát kiêm Phó Giám đốc Cơ quan Di trú Ukraine.

 tong thong ukraine bat ngo cach chuc tuong an ninh hinh anh 1 Tổng thống mới đắc cử của Ukraine Petro Poroshenko.
 

Ngoài ra, Tổng thống Petro Poroshenko cũng cách chức ông Vladislav Bukharev, một Phó Giám đốc khác của SBU chịu trách nhiệm chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức. Người được chỉ định thay thế ông Bukharev là ông Yuri Artiukhov – người đứng đầu trụ sở chính của SBU ở Kiev. 

Cách đây chỉ vài ngày,  ông Poroshenko cũng bất ngờ bổ nhiệm Tướng Valery Heletey vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng thay cho ông Mykhailo Koval. Đồng thời, tân Tổng thống Ukraine cũng bổ nhiệm Tổng tham mưu mới cho quân đội - Trung tướng Viktor Muzhenko, 52 tuổi. Ông Muzhenko mới nổi lên gần đây như là người dẫn đầu trong “chiến dịch chống khủng bố” nhắm vào quân ly khai tại miền Đông bất ổn của Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...