Thứ Hai, ngày 24/02/2020 10:04 AM (GMT+7)

TP.HCM: 11 trường ĐH, CĐ tiếp tục cho SV nghỉ tránh dịch virus corona

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học.

   

 tp.hcm: 11 truong dh, cd tiep tuc cho sv nghi tranh dich virus corona hinh anh 1

Trường lớp được khử khuẩn chống dịch virus corona (Covid-19) trước khi học sinh, sinh viên nhập học.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã có thông báo hỏa tốc về việc thay đổi hình thức học tập cho học viên, sinh viên các khóa, các hệ đào tạo, các chương trình đào tạo trong điều kiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo đó, sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của trường sẽ không tham gia học tập trung tại trường cho đến hết ngày 1/3. Trường sẽ bố trí cho học viên, sinh viên học trực tuyến (E-learning), có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch đào tạo.

Trường Đại học Tài chính - Marketing đã có thông báo nêu rõ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên được tiếp tục nghỉ dạy và học tập tập trung trên lớp từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2. Ngày 24/2, học sinh, sinh viên tập trung học tập bình thường theo thời khóa biểu đã công bố. 

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã điều chỉnh kế hoạch thi học kỳ I và kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2019-2020. Theo đó, từ ngày 17/2 đến ngày 7/3, học viên, sinh viên sẽ không học tập trung tại trường và nhà trường sẽ bố trí cho học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn, có học kiểu tự học, có diễn đàn trao đổi bài học.

Trường Đại học Mở TP.HCM đã có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến ngày 23/2. Trong thời gian nghỉ học, sinh viên lưu ý thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo sức khỏe cá nhân.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã có thông báo chính thức về việc tiếp tục tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của trường đến hết ngày 23/2. Theo đó, tất cả các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, học sinh tiếp tục tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của trường từ ngày 17/2 cho đến hết ngày 23/2. Trong thời gian nghỉ học tạm thời này, học sinh, sinh viên tiếp tục tham gia các hoạt động học tập trực tuyến (và một số hình thức khác) theo các thông báo hướng dẫn của khoa/trung tâm và giảng viên trên hệ thống E-learning, hệ thống thông tin sinh viên,...

Trường Đại học Luật TP.HCM đã ban hành thông báo số 083/TB-ĐHL về việc thay đổi hình thức học tập cho sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo và hoãn thi kết thúc học phần do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Thông báo nêu rõ: Sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của trường và các đơn vị liên kết sẽ không tham gia học tập trung tại trường hoặc tại đơn vị liên kết đến hết ngày 1/3.

Từ ngày 17/2 đến hết ngày 1/3, nhà trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Sinh viên, học viên của trường có lịch thi kết thúc học phần từ ngày 15/2 đến hết ngày 1/3 sẽ được hoãn thi. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được nhà trường thông báo sau.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM cũng ra thông báo số 12/TB-ĐHSP TDTT về việc học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết ngày 23/2 trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-29) gây ra. Toàn thể học sinh, sinh viên trường sẽ đi học lại vào ngày 24/2. 

Bên cạnh đó, trường cũng đề nghị khi hết thời gian nghỉ học tạm thời, giảng viên và học viên, sinh viên trang bị đầy đủ khẩu trang khi đến trường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn kết hợp với các biện pháp vệ sinh hô hấp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ và sử dụng khẩu trang đúng cách.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã có thông báo mới về việc cho sinh viên, học viên nghỉ nêu rõ, sinh viên và học viên của trường tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cũng ra thông báo tiếp tục cho học viên và sinh viên của trường nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM cũng có thông báo tất cả các sinh viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Trường Cao đẳng Cao Thắng ra thông báo, sinh viên các lớp lý thuyết, thực hành học tại trường tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi từ Mỹ về Việt Nam có quá cảnh tại Hàn Quốc, người phụ nữ ở...
Khi cơ quan chức năng đến theo thông báo của gia đình C. nhưng...
Trong thời gian qua (tính từ tháng 5 năm 2019 tới nay) nhiều tỉnh...