Thứ Ba, ngày 24/04/2018 18:09 PM (GMT+7)

TPHCM: 200.000 đồng/ngày trọ

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 21:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Giống như ở Hà Nội, các chủ nhà trọ TP.HCM cũng coi mùa thi ĐH là mùa “ăn nên làm ra”. Vì thế, các sĩ tử từ quê lên phố ôn thi ĐH lại càng khốn khổ.

   
Gía nàh trọ ở TP.HCM những ngày này tăng cao đến chóng mặt.

Không những thế, nhiều sinh viên cũng bị vạ lây vì các chủ phòng trọ muốn dành phòng cho sĩ tử thuê trọ với giá cao ngất ngưởng.

Năm 2010, cụm thi TP.HCM có khoảng 700.000 lượt thí sinh dự thi chưa kể các bậc phụ huynh đi theo… Trong khu vực trung tâm quận 3, quận 5, quận 10 - gần hội đồng thi của các trường đại học lớn như ĐH Sài Gòn, Sư phạm, Y - Dược, Bách khoa và ĐH Khoa học tự nhiên... giá phòng trọ cao chóng mặt. Một chủ nhà trọ trên đường An Dương Vương ra mức giá là 160.000 đồng/ngày, còn lưu ý: “Nếu tới ngày thi mà đông người thuê sẽ tăng lên 200.000 đồng/ngày”.

Thí sinh Lê Thị Thao quê ở Long An luyện thi tại ĐH Sư phạm cho biết: “Em đang trọ tại hẻm 338 An Dương Vương, phòng có 9 người, giá là 600.000 đồng/tháng/người. Đến ngày thi phải trả thêm cho chủ mỗi ngày 30.000 đồng”. Ở khu vực đường Lý Thường Kiệt, khu Bầu Cát, Lữ Gia gần ĐH Bách khoa, giá thuê phòng dao động từ 50.000 - 150.000 đồng/ngày.

Lượn quanh làng ĐH Thủ Đức - nơi tập trung của các trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Nông Lâm, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn... không khó để nhận thấy nhan nhản các bảng cho thuê phòng trọ, nhưng đến khi hỏi thì chủ phòng trọ nói: “Chỉ cho sĩ tử thuê đi thi với giá 600.000 đồng/3 ngày thi ĐH!” Thấy chúng tôi có vẻ đắn đo, bà chủ tỏ vẻ cảm thông mách nước: “Giá phòng bây giờ ở đâu cũng thế em à! Em nên kiếm thêm vài người bạn nữa về ở cùng cho đỡ tốn kém, chỗ chị còn bán cả cơm bình dân, có gì thì chị bán rẻ cho”.

Vào kỳ thi, nhiều chủ phòng trọ tại TP.HCM hối thúc các sinh viên sớm trả phòng nghỉ hè để họ lấy phòng cho sĩ tử thuê trọ, Mai Thu Hường, quê Nghệ An, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm cho biết, dịp hè này em định ở lại tranh thủ làm thêm để kiếm tiền học thêm nhưng nhà trọ đòi phòng dữ quá, nên em đành về quê thăm nhà, qua đợt thi ĐH rồi vào lại. Còn các sinh viên đi thuê phòng trọ thì đều được nhận chung một câu trả lời: “Qua mùa thi ĐH rồi quay lại!”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...