Thứ Tư, ngày 20/06/2018 09:32 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 10:59 AM (GMT+7)

TP.HCM: 4 khu vực có nguy cơ cháy cao trong dịp Tết

Mới đây, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn yêu cầu phải tập trung cải tạo hệ thống điện bên trong hẻm... tại 4 khu dân cư có nguy cơ cháy cao trên địa bàn gồm quận 3 (2 khu), quận Bình Tân và quận Bình Thạnh (mỗi quận còn 1 khu).

   
Nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và các hoạt động lễ, hội đón chào năm mới 2014, UBND TP.HCM vừa có thông báo khẩn gửi các sở, ngành, UBND các quận, huyện, ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp… thường xuyên kiểm tra các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy, kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót và đề ra biện pháp, giải pháp xử lý nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra cháy, nổ.
Trung tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 trực tiếp kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở nguy hiểm cháy nổ cao. (TTĐT TP.HCM)
Trung tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 trực tiếp kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở nguy hiểm cháy nổ cao. (TTĐT TP.HCM)

Đối với các quận còn 4 khu dân cư có nguy cơ cháy cao trên địa bàn thành phố là quận 3 (2 khu), quận Bình Tân và quận Bình Thạnh (mỗi quận còn 1 khu) phải tập trung cải tạo hệ thống điện bên trong hẻm, đồng thời phối hợp với các công ty điện lực trên địa bàn hỗ trợ các hộ dân nghèo cải tạo, sửa chữa và nâng cấp hệ thống điện bên trong nhà. Vận động các cơ sở, doanh nghiệp hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trang bị bình chữa cháy tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các khu dân cư có nguy cơ cháy cao trên địa bàn thành phố.

Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...