Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:09 AM (GMT+7)

TP.HCM: 86 người về từ TQ tại Công ty Pouyuen được cách ly thế nào?

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Tân đến kiểm tra hoạt động cách ly trường hợp những chuyên gia, nhân viên về từ Trung Quốc của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.

   

 tp.hcm: 86 nguoi ve tu tq tai cong ty pouyuen duoc cach ly the nao? hinh anh 1

Đo thân nhiệt trước khi vào tòa nhà trong mùa dịch virus corona (Covid-2019).

Hiện tại, công ty đang cho cách ly 86 người (bao gồm nhân viên và gia quyến, trong đó có một người Việt Nam) trở về từ Trung Quốc tại khu nhà riêng.

Tính từ ngày 31/1, khi những người này về từ Trung Quốc, đến nay, chưa ai có triệu chứng hô hấp nghi ngờ mắc bệnh do virus corona (Covid-19).

Theo Ban Giám đốc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, những người về từ Trung Quốc hiện đang được theo dõi và cách ly sát sao. Mỗi ngày, họ được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt 2 lần, đồ ăn thức uống cũng được một đội phục vụ mang đến. Họ cũng được yêu cầu cách ly hoàn toàn, mỗi người một phòng riêng và không ra ngoài cho đến khi được đủ 14 ngày.

Công ty cũng cấp phát khẩu trang, nước rửa tay cho những trường hợp bị cách ly. Những thông tin khuyến cáo phòng ngừa, phát hiện bệnh cũng được dịch ra bằng tiếng Hoa, để ngay sảnh ra vào và gửi thông tin đến từng người.

Ông Huỳnh Ngọc Thành  - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã hỏi cặn kẽ nguồn gốc nhập cảnh, tình hình cách ly và sức khỏe của các chuyên gia, nhân viên của Công ty TNHH Pouyuen. Việc thực hiện cách ly đã được công ty thực hiện đầy đủ quy trình nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả công nhân đang làm việc tại đây. 

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Ngọc Thành cũng đề nghị Ban Giám đốc trang bị thêm nước sát khuẩn hay nước rửa tay khô ở sảnh và cửa ra vào khu cách ly để những người phụ trách việc vệ sinh, ăn uống có thể rửa tay trước khi vào và sau khi ra khỏi tòa nhà. Đồng thời, công ty cũng cần theo dõi sức khỏe những công nhân vệ sinh, phục vụ cho tòa nhà trong thời gian này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch nước về...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...