Thứ Năm, ngày 24/05/2018 12:03 PM (GMT+7)

TP.HCM chưa tổ chức thi giám đốc sở

authorHứa Phương Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 17:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TP.HCM tạm thời chưa triển khai Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố.

   

Ngày 1.7, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo về việc tạm thời chưa triển khai Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị thực hiện theo đúng tinh thần thông báo kết luận số 202-TB/TW ngày 26.5.2015 của Bộ Chính trị, trong đó có nội dung: “Các cơ quan, tổ chức, đơn vị và địa phương thực hiện thí điểm đổi mới cách tuyển chọn công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng theo đề án này (sau khi đề án được ban hành chính thức); không tổ chức thi tuyển công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý theo các đề án do địa phương, đơn vị… tự xây dựng”.

Sở Nội vụ được giao dự thảo tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND TP trình Thường trực Thành ủy về việc tạm thời chưa triển khai Đề án nói trên, chờ hướng dẫn của Bộ Chính trị.

Trước đó, Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập được Sở Nội vụ gửi lên Chủ tịch UBND TP.HCM, địa phương sẽ thi tuyển các chức danh như giám đốc, phó giám đốc sở và tương đương. Các chức danh trưởng phòng, phó phòng thuộc sở ngành của thành phố, UBND quận huyện, các đơn vị sự nghiệp công lập cũng sẽ được thi tuyển.

 tp.hcm chua to chuc thi giam doc so hinh anh 1

TP.HCM tạm thời chưa tổ chức thi giám đốc sở.

Người dự tuyển là công chức, viên chức do cấp ủy và tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị giới thiệu; phải là công dân nước Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, có trình độ đại học trở lên, có đủ sức khỏe, có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức kỷ luật cao, không trong thời gian bị truy cứu hình sự…

Nội dung thi gồm 2 phần, thi viết và thuyết trình. Theo Sở Nội vụ, lý do xây dựng đề án vì hiện vẫn còn phổ biến tình trạng "sống lâu lên lão làng", tình trạng trì trệ, sức ỳ trong công tác lãnh đạo của một số công chức, viên chức quản lý. Theo như dự kiến, nếu được thông qua, TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển từ đầu năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...