Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:44 AM (GMT+7)

TP.HCM: Chuẩn bị xây dựng ga ngầm đầu tiên của tuyến Metro số 1

authorHữu Ký Thứ Tư, ngày 23/07/2014 09:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22.7, hàng loạt cây xanh trên đường Lê Lợi đã bị đốn hạ, tỉa cành để phục vụ công tác thi công nhà ga ngầm đầu tiên của dự án xây dựng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên (Metro số 1). 

   

Cũng trong ngày, đường Lê Lợi (đoạn từ Pasteur đến Đồng Khởi) cũng được các đơn vị tiến hành rào chắn lại và cấm các phương tiện lưu thông. Trong khi đó tại các tuyến đường lân cận, lực lượng chức năng cũng được tăng cường điều tiết giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân lưu thông theo lộ trình mới. Cũng chính vì vậy nên trong ngày đầu triển khai công tác chuẩn bị thi công ga ngầm, tại khu vực đường Lê Lợi và các tuyến đường lân cận chưa xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

 tp.hcm: chuan bi xay dung ga ngam dau tien cua tuyen metro so 1 hinh anh 1

Theo sở GTVT TP.HCM, từ ngày 22.7 cho đến hết ngày 30.4.2015, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM sẽ chính thức rào chắn một phần đường Lê Lợi để thi công nhà ga ngầm đầu tiên của tuyến Metro số 1 nằm tại khu vực Nhà hát Thành phố. Công trình này vừa được Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM ký kết thực hiện với liên doanh nhà thầu Shimixu – Meada (Nhật Bản). Đây là ga ngầm đầu tiên của tuyến Metro số 1 và sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 8.2014. Được biết Dự án xây dựng tuyến Metro số 1 dài 19,7km có 17,1km đi trên cao và 2,6km đi ngầm, bên cạnh đó dự án có 14 ga gồm 3 ga ngầm và 11 ga trên cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...