Thứ Hai, ngày 22/01/2018 19:32 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/11/2013 14:11 PM (GMT+7)

TP.HCM đã chọn được tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo thông báo mới nhất của UBND TP.HCM, thành phố dự kiến đặt tên đường Võ Nguyên Giáp cho một phần đường Điện Biên Phủ và Xa lộ Hà Nội, bao gồm cả 2 đường nhánh tại công viên dạ cầu Sài Gòn.

   
Cụ thể, con đường mang tên Đại tướng có chiều dài 7.117m, bắt đầu từ điểm giao với đường Đinh Tiên Hoàng (thuộc Q.1) đến chân cầu Rạch Chiếc (Q.2). Đường Võ Nguyên Giáp sẽ có nhiều lộ giới khác nhau, thay đổi từ 30m - 153,5m tùy theo từng đoạn đường.

Đường Điện Biên Phủ đoạn qua quận Bình Thạnh (TP.HCM) dự kiến sẽ mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: PetroTimes
Đường Điện Biên Phủ đoạn qua quận Bình Thạnh (TP.HCM) dự kiến sẽ mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: PetroTimes

Ngoài ra, đặt tên ông Võ Chí Công cho đường vành đai 2 - phía Đông, từ chân cầu Phú Mỹ (Q.2) đến Xa lộ Hà Nội (Q.9) với chiều dài 13.206m, lộ giới 67m. Tên ông Võ Trần Chí sẽ được đặt cho đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương, từ nút giao Tân Tạo (Q.Bình Tân) đến nút giao Chợ Đệm (huyện Bình Chánh) với chiều dài 9.380m, lộ giới 120m. Đổi tên đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình) thành tên của tướng Văn Tiến Dũng, có chiều dài 3.089m.

UBND thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi tiến hành thủ tục trình HĐND thành phố thông qua các phương án đặt tên đường nói trên, phải làm việc với UBND các quận: 1, 2, 9, Bình Tân, Tân Bình và huyện Bình Chánh để hướng dẫn thực hiện việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân tại khu vực có các tuyến đường dự kiến đặt tên và tổng hợp các ý kiến báo cáo UBND thành phố trước ngày 25.11.
Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
6 người ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong bị tình trạng...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...