Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 23:31 PM (GMT+7)

TP.HCM: Đã có điểm 9 môn Văn, ngày 5/7 chấm xong bài thi

authorThuận Hải Thứ Ba, ngày 02/07/2019 18:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến, ngày 5/7, TP.HCM sẽ chấm xong các bài thi tự luận và trắc nghiệm. Tới thời điểm hiện tại, TP.HCM cũng đã xuất hiện 1 điểm 9 môn Văn.

   

Là địa phương có số thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 lớn (khoảng hơn 71.000 thí sinh), TP.HCM huy động lực lượng hơn 2.000 cán bộ làm công tác chấm thi. Sau 4 ngày triển khai công tác chấm thi, hiện TP.HCM đã chấm được khoảng 40% khối lượng bài thi.

Báo cáo với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc trong chuyến kiểm tra công tác chấm thi tại TP.HCM hôm nay (2/7), ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin, cho đến sáng nay, TP.HCM đã xuất hiện một bài thi môn Văn đạt điểm 9. Đây cũng là bài thi tự luận đạt điểm cao nhất tính tới thời điểm hiện tại.

 tp.hcm: da co diem 9 mon van, ngay 5/7 cham xong bai thi hinh anh 1

Hơn 71.000 thí sinh TP.HCM đang ngóng chờ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Chiều nay, tổ trưởng các tổ chấm thi tại TP.HCM sẽ gặp nhau để thống kê điểm ban đầu của các bài thi đã chấm. Với tiến độ chấm như hiện nay, ông Hiếu cho rằng, dự kiến đến ngày 5/7, TPHCM sẽ hoàn thành xong phần chấm các bài thi tự luận và trắc nghiệm. Các bài thi tự luận sẽ còn phải so dò, đối sánh nên có thể đến ngày 7/7 sẽ hoàn tất.

Việc chấm thi các môn trắc nghiệm tại TP.HCM do 3 trường ĐH thuộc ĐHQG TP.HCM đảm trách, gồm Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Kinh tế Luật. TPHCM cũng chỉ bố trí một địa điểm chấm cả tự luận và trắc nghiệm. Trong đó, chấm tự luận được phân ở một lầu riêng, chấm trắc nghiệm được bố trí một khu riêng.

 tp.hcm: da co diem 9 mon van, ngay 5/7 cham xong bai thi hinh anh 2

Dự kiến ngày 5/7 tới, TP.HCM sẽ hoàn thành công tác chấm thi - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Sau khi kiểm tra công tác chấm thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc yêu cầu Ban chấm thi TP.HCM phải bố trí thêm phòng thống nhất để giám khảo trao đổi trong trường hợp xuất hiện các bài thi có điểm lệch sau 2 vòng chấm.

Thứ trưởng Phúc cũng yêu cầu TP.HCM phối hợp nhịp nhàng, chính xác, không được để xảy ra sai sót trong công tác chấm thi, đặc biệt, do khối lượng bài thi rất lớn nên việc chấm thi phải thật thận trọng, không vội vàng.

Riêng để công tác bảo mật, đảm bảo an toàn, không xảy ra gian lận trong khâu chấm thi, TP.HCM trang bị nhiều camera quan sát tại điểm chấm. Các cán bộ tham gia chấm thi cũng được yêu cầu tuân thủ tuyệt đối các quy định như không được mang điện thoại vào phòng chấm, không nghỉ việc, bỏ chấm mà không có đơn xin phép.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...
Bị người dân phản ánh, lãnh đạo cơ quan sử dụng xe biển xanh chở...
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt 250 phụ nữ làm việc...