Thứ Năm, ngày 24/01/2019 20:11 PM (GMT+7)

TP.HCM: Dâng hương tưởng niệm chiến sĩ hy sinh tại cầu Rạch Chiếc

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 15/02/2018 22:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 15.2, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cùng các lãnh đạo thành phố và các sở, ngành đã tới dâng hương tại Bia Tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận đánh bảo vệ cầu Rạch Chiếc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh.

   

 tp.hcm: dang huong tuong niem chien si hy sinh tai cau rach chiec hinh anh 1

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo thành phố dâng hương tại bia tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại Cầu Rạch Chiếc. (Ảnh: Hồ Văn)

Tại đây, trong buổi chiều 30 Tết, nhiều đồng đội của các chiến sĩ hy sinh tại đây cũng đã có mặt để thắp hương tưởng nhớ. 

 tp.hcm: dang huong tuong niem chien si hy sinh tai cau rach chiec hinh anh 2

Dâng nén hương thơm tưởng nhớ công ơn của những người đã ngã xuống để tổ quốc hòa bình. (Ảnh: Hồ Văn)

Ông Hồ Đức Chung (62 tuổi, nguyên là chiến sĩ trinh sát đặc công từng tham gia trận đánh này) xúc động nói: “Tôi vừa mừng vừa tủi, mừng cho đất nước có hòa bình trọn vẹn, tủi vì đồng đội không được hưởng thành quả đó. Tôi thì cứ đến các ngày 30.4, 27.7, rồi Tết cổ truyền... đều không quên họ, khi nào có điều kiện, tôi lại ghé thăm”. 

Trước đó, đoàn đã đến viếng Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo (quận 1), viếng lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh), viếng Bia Liệt sĩ Bình Trưng (quận 2).

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM và đại diện của các sở, ngành thành phố đã tham dự Lễ phát lệnh chuyển hàng đầu xuân của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Chuyến hàng đầu tiên trong năm mới của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn là tàu Castor N, quốc tịch Cyprus.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP.HCM và đại diện của các sở, ngành đã thăm hỏi, tặng quà động viên các công nhân đang làm việc trước khi phát lệnh chuyển hàng. 

 tp.hcm: dang huong tuong niem chien si hy sinh tai cau rach chiec hinh anh 3

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thăm và tặng quà công nhân Tân Cảng. (Ảnh: Hồ Văn)

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền thành phố, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những kết quả tích cực của Tân Cảng trong năm qua. Ông Phong cho biết: “Thành phố luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vì doanh nghiệp phát triển cũng chính là thành phố phát triển”.

 tp.hcm: dang huong tuong niem chien si hy sinh tai cau rach chiec hinh anh 4

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong vui cùng thành tích ấn tượng của Tân Cảng. (Ảnh: Hồ Văn)

Được biết, năm 2017, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đạt kết quả tăng trưởng ấn tượng, sản lượng container thông quan đạt trên 80 triệu tấn hàng hóa với doanh thu trên 20 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận gần 2.500 tỷ đồng. Tân Cảng đang phấn đấu trở thành doanh nghiệp kinh tế biển hàng đầu của Việt Nam.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...