Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 21:04 PM (GMT+7)

TPHCM: Đổ phải xăng lẫn nước, hàng chục người được đền bù

author L. Phong (Người lao động) Thứ Ba, ngày 14/04/2015 17:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi phát hiện xăng đổ cho khách có lẫn nước, chủ doanh nghiệp đã kịp bồi thường và khắc phục sự cố.

   
Chiều 13-4, sau khi đổ xăng tại cây xăng Dương Đông Petro (quận Tân Phú, TP HCM), xe của nhiều khách hàng bị chết máy. Một số người vào các cửa hàng bảo trì gần đó để tu sửa thì phát hiện trong xăng có nước.

Ngay lập tức hàng chục người quay lại điểm đổ xăng đòi đền bù thỏa đáng. Trong đó có một khách hàng nóng tính đã đánh quản lý cây xăng. Nhân viên cửa hàng đã gọi lực lượng công an địa phương để bảo đảm an ninh trật tự.

 tphcm: do phai xang lan nuoc, hang chuc nguoi duoc den bu hinh anh 1

Nước trong cơn mưa chiều 13-4 đã tràn vào hầm xăng, khiến nhiều xe chết máy.

Lúc 16g30, chị Lê Thị Tuyết Mai, chạy chiếc Honda Lead vào đổ 80.000 đồng xăng A92, sau đó di chuyển được 50 m xe ngưng nổ máy. Chị Mai đã phải dắt bộ đến một điểm sửa xe, mất 500.000 đồng trả công xúc, cân chỉnh bình xăng.

 tphcm: do phai xang lan nuoc, hang chuc nguoi duoc den bu hinh anh 2

Đường Lũy Bán Bích nâng cấp đã bịt kín lối dẫn nước từ hố ga cây xăng qua đường ống cống gây ra sự cố chiều 13-4.

Chị Mai kể: “Sau khi quay lại cây xăng, tôi đã chứng kiến hàng chục người đứng chờ nhân viên cây xăng giải quyết. Ngay trong chiều đó, số tiền xăng, tiền sửa xe đã được chủ cây xăng trả lại đầy đủ cho tôi”.

Đại diện cây xăng cho biết, trong đêm các nhân viên đã hút toàn bộ xăng pha lẫn nước để mang về kho xử lý. Hiện tại, hoạt động cây xăng đã quay trở lại bình thường, thiệt hại ước tính ban đầu trên 300 triệu đồng.

 tphcm: do phai xang lan nuoc, hang chuc nguoi duoc den bu hinh anh 3

Hóa đơn của 40 khách hàng đã được cây xăng đền bù.

Bà Trần Thụy Thùy Trâm, Phó GĐ Công ty Đoan Việt – đơn vị đầu tư cho biết, có trên 40 khách hàng đã được cây xăng hoàn trả lại tòa bộ thiệt hại cho khách hàng kèm theo lời xin lỗi. Còn các phương xe ô tô vẫn chưa đền bù kịp, trong những ngày tới sẽ giải quyết toàn bộ.

Theo bà Trâm, nguyên nhân dẫn đến sự cố là do đường Lũy Bán Bích nâng cấp đã bịt kín lối thoát nước từ hố ga của khu vực cây xăng ra hệ thống cống chung. Từ cơn mưa lớn chiều 13-4 đã làm nước ứ đọng sau đó tràn vào hầm chứa xăng và dầu!.

 tphcm: do phai xang lan nuoc, hang chuc nguoi duoc den bu hinh anh 4

Cây xăng đã hoạt động trở lại bình thường trong sáng hôm nay (14-4).

“Trong chiều hôm nay (14-4) chúng tôi sẽ gửi đơn đến phòng quản lý đô thị và UBND quận Tân Phú để kiến nghị giải quyết. Hướng sắp tới, sẽ kiện đơn vị thi công công trình”, bà Trâm thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...