Thứ Ba, ngày 25/09/2018 20:47 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 09:48 AM (GMT+7)

TPHCM: Du khách bị cướp dây chuyền, đánh trọng thương tại Đầm Sen

Đang đi chơi cùng vợ con trong Khu du lịch Đầm Sen, anh Thời bị một nhóm người vây quanh, giật sợi dây chuyền 5 chỉ vàng đang đeo trên cổ. Khi nạn nhân tri hô, đuổi theo, lập tức bị nhóm đối tượng hành hung gây thương tích nặng.

   
Sáng 30.4, anh Lê Văn Thời (31 tuổi, ngụ Bình Dương) chở vợ con đến tại Khu du lịch Đầm Sen (phường 3, quận 11, TP.HCM) vui chơi. Khoảng 10h30, cả nhà anh Thời đang đi ra khỏi nhà xương rồng thì một thanh niên bất ngờ nhào đến giật sợi dây chuyền 5 chỉ vàng 24k trên cổ anh Thời.

Du khách vừa bị cướp dây chuyền, đánh trọng thương tại công viên Đầm Sen sáng 30/4
Du khách vừa bị cướp dây chuyền, đánh trọng thương tại công viên Đầm Sen sáng 30.4.

“Tôi đang đi cùng vợ con, bỗng nghe đau rát ở cổ, sau đó phát hiện sợi dây chuyền trên của tôi bị giật đứt lìa. Tôi liền hô "cướp cướp", lập tức bị tên này đánh tới tấp vào mặt, sau đó hắn đưa sợi dây chuyền cho đồng bọn. Tôi tiếp tục đuổi theo thì bị một đối tượng dùng vật nhọn đâm vào mặt khiến tôi choáng váng, phải ôm đầu ngồi xuống đường. Lúc này bọn cướp cũng tẩu thoát mất” - anh Thời kể lại.

Cũng theo lời anh Thời, do anh đuổi theo giật lại sợi dây chuyền nên mới bị tên cướp đâm trúng mặt. Khi bọn chúng bỏ chạy, anh Thời vẫn nắm được 1/3 sợi dây chuyền của mình.

Vụ cướp táo tợn xảy ra ở ngay chỗ đông người nhưng không ai đám can thiệp vì sợ “vạ lây”. “Tôi không thể ngờ ngay trong khu du lịch mà bọn cướp liều lĩnh đến như vậy” - một du khách thốt lên.

Sau khi bị cướp, anh Thời đã trình báo bảo vệ Khu du lịch (KDL) Đầm Sen. Ông Lê Văn Dẫm - Đội trưởng bảo vệ nơi đây cho biết, sau khi nhận tin báo đã huy động hàng chục bảo vệ chia nhau đi tìm tung tích các đối tượng cướp giật, đồng thời lập biên bản báo cáo lên Ban giám đốc KDL và cấp báo công an địa phương. Trước mắt, phía Đầm Sen sẽ lo chi phí thuốc men cho du khách bị cướp này.

Một đoạn dây chuyền anh Thời còn nắm lại được
Một đoạn dây chuyền anh Thời còn nắm lại được.

Cũng theo ông Dẫm, khi du khách đến tham quan, lực lượng bảo vệ thường xuyên nhắc nhở mọi người nên đeo nhiều trang sức quý giá, cẩn trọng với tài sản của mình, đề phòng kẻ gian trà trộn lấy cắp.

Theo Ban giám đốc KDL Đầm Sen, đây là sự việc đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra ở công viên Đầm Sen, một số trường hợp trước chỉ là ăn cắp vặt chứ bọn chúng không manh động, làm du khách bị thương như vậy. Sự việc có dấu hiệu hình sự nên phía Đầm Sen đã trình báo cơ quan công an vào cuộc.
Theo Dân trí (Theo Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...