Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:13 AM (GMT+7)

TP.HCM: Đưa thông tin ngập úng lên mạng

authorHữu Ký Thứ Ba, ngày 16/05/2017 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các thông tin về tình trạng ngập úng, cảnh báo ngập úng sẽ được đưa lên mạng để người dân thành phố nắm rõ và chủ động phòng, tránh trong mùa mưa năm nay.

   

Đây là chương trình đang được Sở GTVT TP.HCM triển khai và dự kiến áp dụng trong tháng 5 này. Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, các thông tin dự báo, cảnh báo ngập, tình trạng ngập úng tại các khu vực trên địa bàn sẽ được đưa lên cổng thông tin giao thông của sở.

Các thông tin đưa lên mạng được lấy từ 3 nguồn chính: Thông tin trực tiếp từ hiện trường (qua camera quan sát và từ lực lượng tuần tra của Công ty Thoát nước Đô thị TP.HCM); thông tin cảnh báo, đo đạc của Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố và thông tin từ hệ thống cảm biến của Công ty thoát nước đô thị.

 tp.hcm: dua thong tin ngap ung len mang hinh anh 1

Cơn mưa đầu mùa chiều 15.5 gây ngập nhiều tuyến đường tại thành phố.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, với việc đưa thông tin ngập úng lên mạng, người dân sẽ dễ dàng nắm được thông tin ở mọi lúc, mọi nơi. Từ đó người dân sẽ chủ động lựa chọn lộ trình đi lại hợp lý, tránh đi vào các khu vực đang ngập.  

TP.HCM hiện còn 40 điểm ngập, chủ yếu ở khu vực trung tâm và một số quận ven. Trong năm nay, TP.HCM quyết tâm xóa 12 điểm ngập. Trước mắt để chủ động đối phó với ngập úng vào mùa mưa này, Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các cơ quan chức năng thực hiện các công tác duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước; đẩy nhanh tiến độ các dự án chống ngập; xử lý tình trạng xâm hại hệ thống thoát nước… Đặc biệt năm nay Sở GTVT sẽ đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị khác thực hiện chương trình chống ngập cho các tòa nhà tại thành phố.   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...