Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 07:09 AM (GMT+7)

TP.HCM: Đứng mỏi chân chờ cả tiếng chỉ để mua vé xe dịp 2.9

authorHữu Ký - Kỳ Phương Thứ Năm, ngày 01/09/2016 20:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối 1.9, hàng ngàn người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã đổ dồn ra các bến xe để đón xe đi lễ 2.9. Do nhu cầu đi lại tăng cao nên tại nhiều quầy bán vé, hành khách phải xếp hàng dài chờ đến lượt mua vé.

   

 tp.hcm: dung moi chan cho ca tieng chi de mua ve xe dip 2.9 hinh anh 1

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ 16 giờ chiều cùng ngày tại bến bến xe Miền Đông đã tập trung nhiều người. Các hàng ghế chờ bên trong bến luôn đông nghẹt người và nhanh chóng chật kín. Còn  tại các quầy bán vé đi các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang… lượng khách chờ mua vé rất đông. Càng về cuối giờ chiều lượng người đổ dồn về bến ngày càng nhiều. Nhiều khu vực hành khách phải xếp hàng dài chờ đến lượt mua vé.

Chị Nguyễn Thị Ly (nhân viên văn phòng làm việc tại Bình Thạnh) cho biết chị ra bến xe khá sớm để mua vé về Vũng Tàu nhưng phải mất hàng giờ để chờ. Do lượng khách đông nên chị và nhiều người khác phải xếp hàng chờ đến lượt.

 tp.hcm: dung moi chan cho ca tieng chi de mua ve xe dip 2.9 hinh anh 2

Rất đông hành khách xếp hàng chờ mua vé xe

Còn anh Trần Quang cho biết, anh ra bến mua vé về Buôn Mê Thuột từ chiều nhưng gần 19 giờ cùng ngày mới mua được vé. Tương tự, nhiều hành khách tại bến xe Miền Đông cũng cho biết phải mất hàng giờ đồng hồ vã mồ hôi mới mua được tấm vé về quê.

 tp.hcm: dung moi chan cho ca tieng chi de mua ve xe dip 2.9 hinh anh 3

Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được vé như ý muốn, bởi nhiều hãng xe khách thương hiệu thông báo đã hết vé từ ngày hôm trước. Còn phía bên ngoài bến, các bãi giữ xe đều đông nghịt người và nhanh chóng bị quá tải do lượng người gửi xe máy quá đông.

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó giám đốc bến xe Miền Đông, lượng khách chủ yếu đi đông vào chiều tối 1.9 và sáng 2.9, sau đó lượng khách sẽ trở lại bình thường. Mặc dù lượng khách dự báo tăng hơn cùng kỳ năm trước từ 3% - 5% nhưng đại diện Bến xe Miền Đông cho biết, các phương tiện vẫn đảm bảo phục vụ hành khách. Hiện tại, bến có 1.400 phương tiện, bến đã điều động xe lệch tuyến, đưa các xe ở tuyến ít khách sang tuyến đông khách để giải tỏa khách. Do đó bến xe không thiếu phương tiện phục vụ người dân.

 tp.hcm: dung moi chan cho ca tieng chi de mua ve xe dip 2.9 hinh anh 4

Trong khi đó tại khu vực bến xe Miền Tây, vào chiều cùng ngày lượng khách cũng bắt đầu đổ dồn về bến để đón xe về quê nghỉ lễ. Hành khách tập trung nhiều ở các quầy bán vé đi Cần Thơ, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau….Tương tự bến xe Miền Đông, nhiều hãng xe khách thương hiệu nhanh chóng thông báo đã hết vé nên nhiều người không mua được vé như ý muốn.

Còn tại các cửa ngõ thành phố do lượng phương tiện vận chuyển hành khách lưu thông tăng cao, cùng với đó nhiều người đi phương tiện cá nhân về quê nên một số thời điểm đã xảy ra ùn tắc.

Lực lượng CSGT được tăng cường điều tiết giao thông nhưng tình hình vẫn không được cải thiện nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Thực tế, nhiều cán bộ tốt nghiệp đại học tại chức, từ xa sau khi...
Vụ việc bé gái hơn một tháng tuổi bị người giúp việc bạo hành đang...
Ông Đào Tấn Bằng thôi giữ chức vụ Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng...