Thứ Tư, ngày 19/12/2018 17:21 PM (GMT+7)

TP.HCM: Giảm giá nước máy để người dân bỏ sử dụng nước giếng khoan

authorHữu Ký Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu ngành cấp nước đẩy mạnh tuyên truyền kêu gọi người dân dùng nước sạch để sinh hoạt, từng bước bỏ dần thói quen sử dụng nước giếng khoan.

   

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã yêu cầu Sawaco duy trì tỷ lệ 100% hộ dân được sử dụng nước sạch, đảm bảo việc cấp nước an toàn, liên tục. Đặc biệt Phó chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Sawaco vận động người dân sử dụng nước máy để sinh hoạt, từng bước bỏ sử dụng nước giếng khoan. Trong đó cần tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan, những nguy cơ bệnh tật có thể gặp phải khi sử dụng nguồn nước này…

 tp.hcm: giam gia nuoc may de nguoi dan bo su dung nuoc gieng khoan hinh anh 1

Nhiều người dân ngoại thành còn dùng bồn chứa nước sạch để trữ nước

Theo Sawaco, đến nay tổng sản lượng nước sản xuất của đơn vị này là 659.424.662 m3, công suất phát nước bình quân là 1.814.084 m3/ngày. Năm 2017, 100% hộ dân được cấp nước sạch theo Nghị quyết số 130/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố. Bên cạnh đó gắn mới đồng hồ nước cho 72.550 hộ dân. Tuy nhiên tỷ lệ người dân không sử dụng nước sạch thay vào đó vẫn dùng nước giếng khoan để sinh hoạt còn cao. Trong tổng số các đồng hồ nước đã gắn cho người dân có đến 19% số đồng hồ nước không được sử dụng hoặc sử dụng dưới định mức.

Để khuyến khích người dân sử dụng nước máy sinh hoạt, Sawaco đã thí điểm giảm giá nước đối với các hộ chưa sử dụng nước máy trong thời gian 3 tháng liên tục đối với người dân Q.12 và huyện Hóc Môn. Mức giảm 50% giá trong định mức (giá 5.300 đồng/m3). Tuy nhiên sau nhiều tháng triển khai hơn nửa số hộ dân áp dụng chương trình này vẫn tiếp tục chọn sử dụng nước giếng khoan.   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...