Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 06:18 AM (GMT+7)

TP.HCM: Hơn 1.500 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

authorPhương Thảo Thứ Năm, ngày 14/02/2019 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 14.2, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho người dân thành phố; các gia đình chính sách có công, có hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo; công nhân; sinh viên; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt… với tổng kinh phí hơn 1.540 tỷ đồng.

   

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, TP.HCM đã chủ động xây dựng sớm kế hoạch tổ chức và chăm lo Tết, trong đó tập trung thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người nghèo và các đối tượng chính sách,…đảm bảo Tết đến mọi nhà, mọi người.

Thành phố chú trọng công tác chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng do thực hiện một số dự án trên địa bàn thành phố, trong đó, tập trung một số dự án trọng điểm như Dự án Khu Đô thị mới Thủ Thiêm; Dự án xây dựng cụm trường học công lập đạt chuẩn quốc gia tại khu đất công trình công cộng phường 6, quận Tân Bình; Dự án Khu Công nghệ cao tại quận 9…

 tp.hcm: hon 1.500 ty dong cham lo tet cho nguoi dan hinh anh 1

TP.HCM huy động cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và các nguồn lực xã hội để chăm lo Tết cho các tầng lớp nhân dân.

Đối với Dự án Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, chính quyền quận 2 đã thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng/hộ đối với 12 hộ dân có đất bị thu hồi nằm trong phần diện tích 4,3ha hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

Đối với 986 hộ bị ảnh hưởng dự án trên địa bàn quận 2, địa phương đã tổ chức 7 đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình với tổng kinh phí 986 triệu đồng (1 triệu đồng/hộ). Trước Tết, tất cả các hộ dân ra Hà Nội khiếu kiện đã về lại TP.HCM.

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các đoàn thể cũng tổ chức nhiều chương trình chăm lo các chiến sĩ, công nhân, người lao động, sinh viên học sinh, trẻ em nghèo, người khuyết tật vui xuân đón Tết như: “Tết sum vầy 2019”, “Vui Tết cùng công nhân”, “Tổ ấm ngày xuân”, “Tết cho em”, “Xuân yêu thương”, “Xuân tình nguyện”, “Mùa xuân trên biển đảo”, “Chuyến xe thanh niên công nhân về quê đón Tết”, “Việc làm Tết cho Sinh viên”, “Phúc lợi cho đoàn viên”,... 

Nhìn chung, thành phố luôn nỗ lực, huy động cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các tầng lớp nhân dân, mọi đối tượng xã hội với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, mọi người dân đều có một cái Tết ấm áp, an vui.

Chung tay với thành phố, các tổ chức chính trị xã hội như Hội nông dân, Hội Phụ nữ, Thành đoàn thành phố, các doanh nghiệp và xã hội cùng triển khai nhiều chương trình chăm lo Tết các đối tượng chính sách, các hộ dân nghèo, công nhân, sinh viên, nông dân gặp khó khăn và các đối tượng xã hội với tổng kinh phí trên 419 tỷ đồng.

 tp.hcm: hon 1.500 ty dong cham lo tet cho nguoi dan hinh anh 2

TP.HCM còn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người dân vui xuân đón Tết.

Các cấp công đoàn hỗ trợ 66.288 vé xe cho công nhân về quê với tổng số tiền hơn 46 tỷ đồng, phối hợp doanh nghiệp tổ chức thăm, tặng quà và tiền cho 499.169 công nhân với tổng số tiền hơn 229 tỷ đồng, trao 8 căn “Mái ấm công đoàn” với kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, TP.HCM còn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người dân vui xuân đón Tết thông qua hàng loạt các sự kiện văn hóa, vui chơi như tổ chức lễ bắn pháo hoa tầm cao, đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội đường sách, Hội hoa xuân Tao Đàn… thu hút đông đảo du khách và người dân tham quan, thưởng lãm.

Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, trấn áp tội pháp, bình ổn thị trường, đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo giao thông thông suốt… được thành phố triển khai đồng bộ, đảm bảo để người dân vui xuân đón Tết an toàn, vui tươi.

Nhân dịp này, UBND TP.HCM cũng tặng thưởng nhiều tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác tổ chức, chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Thuận ơi, mày nói dùm, thằng bé là con tao. Tao không bắt cóc” là...
Chiều nay (23.2), ngay sau khi tống đạt lệnh khởi tố và lệnh bắt...
Ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch...