Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:52 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 21:22 PM (GMT+7)

TP.HCM: Hủy án tử hình đối với một người Nigeria

Ngày 26.11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao TP.HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo Ejiogu Benjamin Ikechukwu (SN 1982, quốc tịch Nigeria) tuyên hủy bản án sơ thẩm và giao cho cấp sơ thẩm xét xử lại vụ án.

   
Trước đó, Tòa án nhân nhân TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Ikechukwu mức án tử hình về tội danh “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, lúc 22g đêm 23.6.2012, Công an cửa khẩu và Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lí khi Ikechukwu làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất thì phát hiện 16 pít – tông bằng kim loại và 1 vỏ cục sạc pin máy tính có cất giấu 19 túi nylon chứa tinh thể màu trắng. Theo kết quả giám, mẫu tinh thể màu trắng trên có chứa thành phần Methamphetamine trọng lượng 3,48kg, hàm lượng 48%.

Qua quá trình điều tra, Ikechukwu khai nhận ngày 19.6.2012, có người đàn ông tên Onyekachi (khoảng 35 tuổi) làm quen và nhờ Ikechukwu vận chuyển số hàng trên khi biết Ikechukwu đang xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam để mua quần áo về bán.

Đến trưa hôm sau, Onyekachi mang đến giao cho Ikechukwu một túi nylon bên trong có 16 pít – tông bằng kim loại và 1 thùng carton chứa 1 vỏ cục sạc pin máy tính, 9 ĐTDĐ và sạc pin điện thoại cùng hóa đơn của số hàng hóa trên và dặn khi mang đến TP.HCM thì liên lạc với Onyekachi sẽ cho người đến nhận.

Theo V.Đ.P (V.Đ.P)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...