Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 01:21 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 09:13 AM (GMT+7)

TP.HCM làm rõ sai phạm vụ ăn tiệc nhà GĐ Sở trong giờ làm việc

Các sai phạm tập trung vào 2 vấn đề: sử dụng giờ công vào việc riêng và sử dụng xe công không đúng quy định.

   

Theo UBND TPHCM, Thanh tra TP xác định 2 vi phạm trong vụ “Giám đốc sở đãi tiệc trong giờ hành chính” là sử dụng giờ công vào việc riêng và sử dụng xe công không đúng quy định. Do ông Lê Minh Tấn là Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP nên phải xin ý kiến của Thường trực Thành ủy TP để có hướng xử lý.

Trả lời báo chí vào tối 13/6, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan (người phát ngôn của chính quyền thành phố) cho biết, chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Thường trực UBND TP về vụ việc Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Minh Tấn đãi tiệc cán bộ, nhân viên trong giờ hành chính.

 tp.hcm lam ro sai pham vu an tiec nha gd so trong gio lam viec hinh anh 1

Nhiều xe biển số xanh xếp hàng trước nhà ông Lê Minh Tấn chiều 10/6 để ăn tiệc.

Kết quả thanh tra của Thanh tra TP cho thấy, nội dung báo chí phản ánh là đúng sự thật. Cả ông Lê Minh Tấn và các cán bộ, nhân viên của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP đi dự tiệc đều vi phạm. Các sai phạm tập trung vào 2 vấn đề: sử dụng giờ công vào việc riêng và sử dụng xe công không đúng quy định.

Do ông Lê Minh Tấn là Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP nên UBND TP phải xin ý kiến của Thường trực Thành ủy TP để có hướng xử lý cụ thể.

Ông Hoan cho biết, tại cuộc họp, UBND TP thống nhất đề xuất thành lập tổ công tác để xử lý vụ việc. Tổ công tác gồm đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP, Sở Nội vụ TP, Thanh tra TP và một số cơ quan có liên quan. Nhiệm vụ của tổ là hướng dẫn các cá nhân có sai phạm viết kiểm điểm; trực tiếp chỉ đạo tổ chức kiểm điểm; tham mưu cho Thành ủy, UBND TP hình thức xử lý kỷ luật tùy mức độ vi phạm của các cá nhân.

Cũng theo ông Hoan, từ sự việc này, UBND TP chỉ đạo tất cả các sở ngành, chủ tịch UBND các quận huyện; Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc thành phố phải tự chấn chỉnh lại nội bộ, thường xuyên kiểm tra, xử lý, không để xảy ra những sự việc tương tự.

Ngày 14/6, sau khi xin ý kiến của Thành ủy TP, UBND TP sẽ tổ chức thực hiện nghiêm theo chỉ đạo.

Trưa 13/6, trả lời PV về vụ việc trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định, trên cơ sở báo cáo của Thanh tra TP, UBND TP sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, tùy theo mức độ, tính chất sự việc đối với từng cá nhân, tập thể có liên quan. Chính quyền thành phố sẽ sớm trả lời báo chí kết quả xử lý vụ việc này.

Theo Quốc Anh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...