Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:15 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 26/10/2016 11:18 AM (GMT+7)

TP.HCM: Một giáo viên bị buộc dừng dạy thêm tại nhà

Một cô giáo trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP.HCM) vừa bị buộc chấm dứt dạy thêm tại nhà do vi phạm quy định theo Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT và quy định của UBND TP.HCM.

   

 tp.hcm: mọt giáo vien bị buọc dùng dạy them tại nhà hinh anh 1

Cụ thể, cô N. tổ chức dạy thêm cho học sinh chính khóa tại trường. Lớp học thêm do cô tổ chức vào tối thứ Ba và thứ Năm hàng tuần tại nhà riêng ở đường Nguyễn Cảnh Chân (quận 1) gồm hơn 10 học sinh lớp 3. Cô N. dạy thêm 2 môn Tiếng Việt và Toán với học phí 700.000 đồng/tháng. Theo phản ánh của phụ huynh, nữ giáo viên đã chủ động gợi ý phụ huynh đưa con đi học thêm với lý do không học thì không biết gì, trong khi nhiều người cho rằng, chương trình lớp 3 không quá nặng để học sinh phải học thêm.

Vụ việc được phát hiện khi có phụ huynh tố cáo với lãnh đạo nhà trường. Theo lãnh đạo nhà trường, khi nhận được thông tin phản ánh, trường đã yêu cầu cô N. chấm dứt ngay lớp dạy thêm, đồng thời viết tường trình. Nhà trường sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp sau khi họp hội đồng sư phạm.

Trước đó, ngày 21/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã thông báo tăng cường công tác thanh tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc chấp hành những quy định về dạy thêm, học thêm.

Theo Trần Quyết (VTV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...