Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:35 AM (GMT+7)

TP.HCM mưa lớn kéo dài từ sáng sớm

authorHữu Ký - Nguyên Vỹ Thứ Hai, ngày 03/10/2016 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3.10, trời còn mờ tối, Sài Gòn đã có mưa lớn, kéo dài đến tận hơn 9h vẫn chưa kết thúc.

   

Tại quận 12, một cơn mưa lớn đã bắt đầu từ 4h. Trời âm u, mưa giăng khắp nơi. Đến 7h45 trời đổ mưa kéo dài đến 8h15 mới dứt. Sau đó lại mưa tiếp.

Tại các quận nội thành khác như quận 3, 5, 11, Bình Thạnh, Tân Bình… trời bắt đầu mưa từ 6h. Đến khoảng 7h mưa dứt một chút rồi lại tiếp tục. Mưa không đáng sợ như hôm trận mưa lịch sử ngày 26.9 nhưng cũng khá lớn và dai dẳng. Hiện tới 9h30 mới bắt đầu thưa hạt.

 tp.hcm mua lon keo dai tu sang som hinh anh 1

Trận mưa lớn khiến tình hình giao thông bị ùn ứ.

Mưa lớn ngay giờ đi làm đầu tuần khiến một số nơi bị kẹt xe. Dưới chân cầu Trường Đai, quận Gò Vấp, xe cộ đội mưa nhích từng chút qua đoạn giáp chợ. Phụ huynh che chắn cho con em mình dưới các áo mưa lụp xụp, bì bõm lội nước đưa con vào trường. Do cơn mưa lớn nên nhiều trường đã phải hủy tiết chào cờ đầu tuần.

Bác Trần Thị Bảy (65 tuổi, ở quận Bình Thạnh) dắt cháu đi bộ tới trường Nguyễn Bá Ngọc trong cơn mưa như xối nước, quần áo ướt nhẹp. Dưới áo mưa lụp xụp, cháu bé còn cầm trong tay nửa ổ bánh mình đang gặm dang dở. Bà lo cháu bị ướt sẽ dễ sinh bệnh nên về lấy thêm một bộ quần áo nữa đưa tới trường cho cháu.

 tp.hcm mua lon keo dai tu sang som hinh anh 2

Tình trạng ùn ứ xuất hiện ở nhiều tuyến đường.

Tại khu vực Thủ Đức, Gò Vấp, quận 2, quận 9, sau 9h sáng nhiều nơi vẫn còn mưa khiến việc đi lại của người dân khó khăn. Một số tuyến đường như Phan Văn Trị, Phạm Văn Đồng, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Kiệm… đã bị ùn tắc giao thông do vào thời điểm người dân đi làm. Trong khi đó tại khu vực phía tây, nam của thành phố trong buổi sáng cùng ngày cũng xuất hiện mưa, có một số nơi mưa vừa, mưa to. Tình trạng này cũng khiến cho giao thông tại một số khu vực bị rối loạn.

Chị P.T.Thảo ở Tân Bình cho biết, do trời mưa nên chị gọi một hãng xe đi làm thì được họ thông báo giá cước sáng này tăng gấp 2,4 lần.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, cơn mưa kéo dài trong buổi sáng không gây ngập cho các khu vực.

Đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, cơn mưa sáng nay không có gì bất thường. Sở dĩ có tình trạng này là do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đang hoạt động ở khu vực Nam Trung Bộ, kết hợp với gió mùa tây nam ở khu vực giữa biển Đông.

Do ảnh hưởng của hoạt động trên nên trong ngày nay sẽ xuất hiện nhiều cơn mưa trên diện rộng tại thành phố và các tỉnh thành lân cận. Mưa có thể sẽ diễn ra trong một vài ngày nữa, trong thời gian này cần đề phòng mưa kết hợp với triều cường tại lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai.

 tp.hcm mua lon keo dai tu sang som hinh anh 3

Mưa nặng hạt khiến nhiều người dân phải trú mưa dưới gầm cầu.

Xem thêm: TP.HCM ngập lịch sử: Do... mưa lớn cực đoan

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...