Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:27 PM (GMT+7)

TP.HCM muốn có hệ thống camera giám sát 300 triệu USD

authorHứa Phương Thứ Hai, ngày 12/09/2016 20:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ thống camera cố định và di động được dùng để nhận diện biển số, xử phạt xe vi phạm, dừng đỗ sai quy định... với tổng số vốn ước tính khoảng 300 triệu USD.

   

Ngày 12.9, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã làm việc với Công ty Vigilant Solutions (Hoa Kỳ) để nghe triển khai dự án giải pháp giao thông thông minh cho thành phố thông qua hệ thống camera giám sát cố định và di động với tổng số vốn ước tính khoảng 300 triệu USD.

Theo đại diện Vigilant Solutions, một số giải pháp mà công ty này mong muốn được áp dụng tại TP.HCM gồm hệ thống camera nhận diện biển số xe tự động kết hợp với tính năng thu phí, liên kết với mạng đăng ký biển số xe quốc gia để nhận dạng, hệ thống thu tiền phạt, camera cố định và di động để phát hiện các hành vi vi phạm, phạt xe dừng đỗ sai quy định...

 tp.hcm muon co he thong camera giam sat 300 trieu usd hinh anh 1

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao đổi với báo chí sau cuộc họp.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, trong lần qua thăm Hoa Kỳ đã trực tiếp tham quan thiết bị của công ty và rất ấn tượng với hệ thống này. Ông Tuyến cho rằng đây là một nhánh nhỏ của việc xây dựng thành phố thông minh. Hiện thành phố rất quan tâm đến vấn đề chống ngập, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế và đặc biệt là chống ùn tắc giao thông.

“Việc chống ùn tắc giao thông thì có nhiều vấn đề như xây dựng đường sá, điều tiết giao thông. Chúng ta đang bàn ở đây là làm sao chống được ùn tắc giao thông và giảm nhẹ tình trạng tội phạm. Tôi đánh giá cao hệ thống camera này, nó tích hợp và xử lý nhiều vấn đề chứ không đơn thuần là phục vụ việc chống ùn tắc” - ông Tuyến nói.

Ông Tuyến đề nghị phía Vigilant Solutions tính toán đến phương án có thể áp dụng trước tại các quận nội thành, rút kinh nghiệm rồi mới từng bước nhân rộng ra các khu vực ngoại thành để tránh lãng phí. Đồng thời, đề nghị phía nhà đầu tư Mỹ làm rõ các ưu đãi, các phương thức huy động vốn cho toàn bộ dự án lên đến khoảng 300 triệu USD này.

 tp.hcm muon co he thong camera giam sat 300 trieu usd hinh anh 2

Kẹt xe, tắc đường đang dần trở thành vấn nạn đối với TP.HCM.

Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối phối hợp với các sở ngành liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư lập đề án chi tiết làm sao đảm bảo các yếu tố: quy mô hợp lý, an ninh mạng, chọn nhà đầu tư đúng quy định pháp luật, các chính sách về tài chính dự án hợp lý... và báo cáo cho UBND thành phố xem xét trong tháng 10 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...