Thứ Hai, ngày 23/07/2018 09:24 AM (GMT+7)

TP.HCM: Người dân "sống" gầm cầu trốn nắng nóng

authorNguyễn Hữu Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 16:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nắng nóng oi bức khiến người dân TP.HCM ngại ra đường vào các giờ cao điểm. Nhiều người đã tìm đến các gầm cầu ngồi nghỉ ngơi, tránh nóng.

   

Theo ghi nhận của chúng tôi, dưới gầm cầu Bình Lợi (Quốc lộ 13 – Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức) vào buổi trưa thường xuyên có người đi đường tấp vào tránh nắng. Tại đây gầm cầu cao, thông thoáng và có nhiều gió nên trở thành nơi "lý tưởng" để trốn nắng.

Chị Lan, một người bán hàng rong trong khu vực cho biết, mấy hôm nay trời nắng oi nên nhiều người bán hàng trong khu vực đều vào trốn nắng. Người đi đường cũng tấp vào dựng xe nghỉ hàng giờ.

 tp.hcm: nguoi dan "song" gam cau tron nang nong hinh anh 1

Cầu Kinh Thanh Đa gần sông nước nên khá mát mẻ.

Nhiều người dân sống tại P.26, Q.Bình Thạnh cũng thường kéo ra nghỉ trưa dưới gầm cầu Kinh Thanh Đa (Q.Bình Thạnh). Nhà chật chội ngột ngạt, nhiều người ra gầm cầu ngủ trưa. Khu vực gầm cầu này nằm sát bờ sông có gió nhiều vậy mà đôi lúc vẫn có những đợt gió thổi hơi nóng hắt lên hầm hập.

Tại Q. Bình Thạnh, khu vực dưới gầm cầu Thủ Thiêm (P.22) cũng trở thành nơi trốn nắng cho nhiều người. “Ở nhà buổi trưa nóng chịu không nổi nên tôi mới ra đây ngồi. Ở đây khô, hơi nóng từ đường hất lên cũng nóng lắm nhưng dù sao cũng có bóng mát, cao ráo và còn có gió”, ông Lê Văn Hà, ngụ đường Ngô Tất Tố cho biết. 

 tp.hcm: nguoi dan "song" gam cau tron nang nong hinh anh 2

Người dân mang ghế ra ngồi dưới gầm cầu Thủ Thiêm.

Tương tự dưới các gầm cầu của các cây cầu bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, nhiều người thậm chí còn mang theo võng để bắc vào các lan can cầu ngủ trưa. Một công nhân nghỉ trưa dưới gầm Cầu Bông cho biết, ở TP.HCM ít nơi có bóng mát, vào quán cà phê thì tốn tiền nên họ tìm đến dạ cầu nghỉ trưa. Gầm cầu ở đây đều được lót gạch sạch sẽ nên nhiều người ngồi hay ngả lưng đều thoải mái.

Phía dưới cầu Sài Gòn, cầu vượt Bình Phước, các cầu trên đại lộ Võ Văn Kiệt… cũng được người dân biến thành các nơi tránh nắng nóng trong những ngày này. Mặc dù có nhiều phương tiện qua lại nhưng việc trốn nắng dưới gầm cầu ít ảnh hưởng đến giao thông.

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, những ngày qua tại TP.HCM nắng nóng kéo dài do vùng áp thấp nóng bị nén dồn về khu vực phía Nam. Tại TP.HCM có thời điểm nhiệt độ lên đến 35 độ C. Theo dự báo, tình trạng nắng nóng tại khu vực còn kéo dài thêm vài ngày nữa. Mặc dù vậy đây chưa phải thời kỳ nắng nóng nhất tại khu vực Nam Bộ và TP.HCM. Thời kỳ nắng nóng nhất dự báo vào cuối tháng 4 và nửa đầu tháng 5. Thời điểm đó nhiệt độ phổ biến từ 37 – 39 độ C, có lúc sẽ hơn 39 độ C.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...