Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:43 PM (GMT+7)

TP.HCM: Nhắn tin qua điện thoại mời cử tri đi bầu cử

authorHứa Phương Thứ Năm, ngày 19/05/2016 12:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM nhắn tin vận động cử tri đi bầu cử, để người dân nắm thông tin và thực hiện quyền của mình.

   

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM khẳng định như vậy tại cuộc họp về tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội XIV và Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021 sáng ngày 19.5.2016.

 tp.hcm: nhan tin qua dien thoai moi cu tri di bau cu hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM phát biểu tại cuộc họp.

Theo bà Tâm, ngày bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nên TP.HCM sẽ chủ trương nhắn tin qua điện thoại vận động bà con đi bầu cử. Việc nhắn tin này với mục đích để cử tri nắm thêm thông tin và đi thực hiện quyền công dân của mình. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM yêu cầu câu từ trong tin nhắn phải nhã nhặn, nhẹ nhàng, dễ hiểu.

 tp.hcm: nhan tin qua dien thoai moi cu tri di bau cu hinh anh 2

Quang cảnh buổi họp.

Cũng theo đánh giá của Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM, đến thời điểm này công tác bầu cử tại TP.HCM đảm bảo đúng quy đinh, cơ sở vật chất chuẩn bị cơ bản đáp ứng đủ như cầu. Kết quả tiếp xúc cử tri vừa qua cho thấy đa số cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những ứng viên; đến thời điểm này chưa nghe phản ánh nào của cử tri về trường hợp chưa đạt của ứng viên.

Trước đó ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết một số đối tượng chống đối tiếp tục có những hành vi trái pháp luật như lưu hành, phát tán tài liệu xuyên tạc bầu cử, cũng như lợi dụng sự kiện cá chết ở các tỉnh miền Trung để phá hoại bầu cử.

Một số đối tượng chống đối trong nước cùng tổ chức Việt Tân gia tăng đưa tin xuyên tạc, kích động người dân gây rối an ninh trật tự, hòng tạo hiệu ứng xấu trước thời điểm diễn ra bầu cử. Công an TP.HCM và các cơ quan bảo vệ pháp luật đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, truy xét, xử lý theo pháp luật, bảo vệ cuộc bầu cử tuyệt đối an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...