Thứ Hai, ngày 23/04/2018 22:47 PM (GMT+7)

TP.HCM: Nông dân thắng kiện UBND huyện

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ án hành chính đã tuyên y án sơ thẩm của TAND huyện Cần Giờ, buộc hủy quyết định phê duyệt bồi thường hỗ trợ, bồi thường thiệt hại của UBND huyện đối với nông dân Lê Trọng Tâm.

   

Ngày 28.5, TAND TP.HCM xử phúc thẩm một vụ án hành chính đã tuyên y án sơ thẩm của TAND huyện Cần Giờ, buộc hủy quyết định phê duyệt bồi thường hỗ trợ, bồi thường thiệt hại của UBND huyện Cần Giờ đối với nông dân Lê Trọng Tâm (ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Giơ).

Trước đó, vào tháng 10.2011, TAND huyện Cần Giờ khi xử sơ thẩm vụ án này cũng đã tuyên cho nông dân Lê Trọng Tâm thắng kiện UBND huyện.

Tòa nhận định, năm 2005, TP.HCM phê duyệt dự án đầu tư xây dựng trụ sở Đội PCCC huyện Cần Giờ, sau đó Chủ tịch huyện Cần Giờ ban hành nhiều quyết định điều chỉnh tăng diện tích thu hồi đất nhưng lại giảm tiền bồi thường và hỗ trợ thiệt hại cho ông Tâm là chấp hành không đúng quyết định của UBND TP.HCM, gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông Tâm.

Trước đó, cuối năm 2010, nông dân Lê Trọng Tâm khởi kiện cho rằng UBND huyện Cần Giờ ban hành quyết định thu hồi đất của ông không đúng diện tích và khi chưa có phương án bồi thường thì huyện đã ra quyết định thu hồi đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...