Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 18:26 PM (GMT+7)

TP.HCM: Nông dân thắng kiện UBND huyện

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ án hành chính đã tuyên y án sơ thẩm của TAND huyện Cần Giờ, buộc hủy quyết định phê duyệt bồi thường hỗ trợ, bồi thường thiệt hại của UBND huyện đối với nông dân Lê Trọng Tâm.

   

Ngày 28.5, TAND TP.HCM xử phúc thẩm một vụ án hành chính đã tuyên y án sơ thẩm của TAND huyện Cần Giờ, buộc hủy quyết định phê duyệt bồi thường hỗ trợ, bồi thường thiệt hại của UBND huyện Cần Giờ đối với nông dân Lê Trọng Tâm (ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Giơ).

Trước đó, vào tháng 10.2011, TAND huyện Cần Giờ khi xử sơ thẩm vụ án này cũng đã tuyên cho nông dân Lê Trọng Tâm thắng kiện UBND huyện.

Tòa nhận định, năm 2005, TP.HCM phê duyệt dự án đầu tư xây dựng trụ sở Đội PCCC huyện Cần Giờ, sau đó Chủ tịch huyện Cần Giờ ban hành nhiều quyết định điều chỉnh tăng diện tích thu hồi đất nhưng lại giảm tiền bồi thường và hỗ trợ thiệt hại cho ông Tâm là chấp hành không đúng quyết định của UBND TP.HCM, gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông Tâm.

Trước đó, cuối năm 2010, nông dân Lê Trọng Tâm khởi kiện cho rằng UBND huyện Cần Giờ ban hành quyết định thu hồi đất của ông không đúng diện tích và khi chưa có phương án bồi thường thì huyện đã ra quyết định thu hồi đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...
Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...