Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 04:57 AM (GMT+7)

TP.HCM: Nữ “triệu phú” ve chai nhận hơn 1 triệu yen

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi cứ nghĩ hơn 1 triệu yen rách nhặt được trong chiếc loa thùng cũ không đổi được nhưng hôm nay nhận được tiền mới tôi rất mừng. Có thêm tiền, tôi sẽ tiếp tục làm việc thiện và vẫn hành nghề ve chai, cái nghề đã gắn bó với tôi suốt 17 năm qua”, nữ “triệu phú” ve chai Ánh Hồng chia sẻ.

   

Sáng 23.10, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) đã được đại diện  Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP.HCM trao số tiền 1.160.000 yen mới sau khi đã được Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản đồng ý đổi số tiền rách của chị. Theo tỷ giá hiện tại, số tiền này tương đương với khoảng 216 triệu đồng.

 tp.hcm: nu “trieu phu” ve chai nhan hon 1 trieu yen hinh anh 1

Chị ve chai  ký giấy tờ để nhận lại hơn 1 triệu yen mới

Trước đó, vào ngày 2.6.2015 Công an quận Tân Bình đã tổ chức bàn giao lại toàn bộ số tiền 5 triệu yen cho chị Hồng mà chị đã nhặt được trong chiếc loa thùng cũ. Trong số 5 triệu yen, có hơn 1 triệu yen bị rách, nát không thể lưu hành được.

Do đó, chị Hồng đã nhờ Maritime Bank gửi sang Nhật Bản nhờ giám định và đổi giúp. Sau khi kiểm tra, phía Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết số tiền này vẫn còn 100% giá trị sử dụng nên đã đồng ý đổi lại tiền mới.

Đại diện Maritime Bank cho biết, chị Hồng không tốn bất cứ khoản phí nào trong quá trình đổi hơn 1 triệu yen bị rách.

 tp.hcm: nu “trieu phu” ve chai nhan hon 1 trieu yen hinh anh 2

Niềm vui của nữ “triệu phú” ve chai Ánh Hồng

 tp.hcm: nu “trieu phu” ve chai nhan hon 1 trieu yen hinh anh 3

“Có tiền tôi sẽ làm việc thiện và tiếp tục hành nghề mua ve chai. Có tiền nhưng không chịu làm tiền núi cũng hết”, chị Hồng chia sẻ.

“Giờ nhận được thêm tiền tôi mừng lắm. Cứ nghĩ không đổi được. Tôi sẽ giữ lại vài tờ làm kỷ niệm còn 1 triệu yen sẽ gửi lại ngân hàng để làm sổ tiết kiệm nuôi con ăn học. Có tiền rồi tôi sẽ làm nhiều việc thiện và tiếp tục hành nghề ve chai vì nó đã gắn bó với tôi suốt 17 năm qua”, chị Hồng chia sẻ.

Nói về số tiền 5 triệu yen, chị Hồng cho biết chỉ mới sử dụng hơn 200 triệu đồng cho việc làm từ thiện, tặng bà con và sửa nhà cho ba mẹ ở quê. Số còn lại đã gửi vào ngân hàng. “Nhận được tiền cuộc sống của gia đình tạm ổn nên đưa 2 con nhỏ gửi ngoài quê vào ở cùng bố mẹ để cho tiện việc chăm sóc cũng như dạy dỗ các con nên người”, nữ “triệu phú” ve chai cho biết.

 tp.hcm: nu “trieu phu” ve chai nhan hon 1 trieu yen hinh anh 4

Chị Hồng cho biết sẽ giữ lại vài tờ tiền làm kỷ niệm còn 1 triệu yen gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm để nuôi con ăn học

Trước đó, vào đầu năm 2014, vợ chồng chị Hồng mang thùng loa cũ mua được ra trước nhà đập lấy phế liệu. Khi mở loa thùng, chị thấy có hộp gỗ bên trong nên kéo ra thì vài tờ tiền bay ra ngoài. Ban đầu, hai vợ chồng chị cứ tưởng tiền âm phủ sau đó được mọi người nói mới biết đây là tiền Nhật. Hay tin vợ chồng chị ve chai trúng “khó báu” nhiều thanh niên mặt mày bặm trợn, xăm trỗ đầy người đến đòi chia tiền nên chị Hồng đã mang toàn bộ số tiền 5 triệu yen giao nộp cho công an quận Tân Bình.

Theo quy định của pháp luật, sau 1 năm kể từ ngày ra thông báo nếu không ai đến nhận chị Hồng sẽ nhận lại toàn bộ số tiền này. Đến ngày 2.6.2015 Công an quận Tân Bình đã tổ chức bàn giao lại cho chị Hồng. Nhận được “lộc trời ban” vợ chồng chị “ve chai” đã mua gạo, nhiều thiết bị tặng cho người nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Xem bình luận
Thật may mắn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...