Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:04 PM (GMT+7)

TP.HCM: Phá bỏ những móc sắt “bẫy” người đi bộ

authorHữu Ký Thứ Tư, ngày 05/04/2017 12:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều móc sắt nhô cao nguy hiểm tại khu vực giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi (P. Bến Thành, Q.1). Những “cái bẫy” này đã bị lực lượng chức năng cưa, đập bỏ sáng nay để đảm bảo an toàn cho người đi bộ.

   

 tp.hcm: pha bo nhung moc sat “bay” nguoi di bo hinh anh 1

Lực lượng chức năng P. Bến Thành cưa các móc sắt còn sót lại tại khu vực đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi

Liên quan đến vụ việc một du khách nước ngoài bị vướng vào móc sắt và té ngã khi băng qua đường tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi vào ngày 4.4, sáng nay lực lượng trật tự đô thị phường Bến Thành đã tiến hành cưa, đập bỏ những “cái bẫy” này.

Tại khu vực giao lộ trên ngoài vị trí nữ du khách bị ngã lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều móc sắt khác nằm rải rác trên lối đi dành cho người đi bộ. Trong đó có những móc sắt nhô cao hơn mặt đất hơn 5cm gây nguy hiểm cho người đi bộ. Các móc sắt này nhanh chóng bị lực lượng chức năng cưa bỏ để đảm bảo không gây cản trở người đi bộ. Ngoài ra lực lượng chức năng còn rà soát và cưa bỏ nhiều móc sắt nằm ở một số vị trí khác trên đường Lê Lợi.

Một cán bộ P.Bến Thành cho biết, các móc sắt này do các đơn vị làm đèn trang trí trên đường Lê Lợi trong dịp tết để lại. Khi tháo dỡ các công trình đi, các đơn vị không thu dọn kỹ nên còn tồn tại nhiều móc sắt nằm rải rác ven đường. Ngoài việc thu dọn những “cái bẫy” trên đường này, phường dự kiến sẽ rà soát lại một số khu vực khác nếu phát hiện những móc sắt gây cản trở, nguy hiểm cho người đi bộ thì sẽ tiến hành phá bỏ.

 tp.hcm: pha bo nhung moc sat “bay” nguoi di bo hinh anh 2

Nữ du khách nước ngoài ngã chúi mũi vì vướng vào móc sắt . Ảnh VNN

Trước đó vào trưa 4.4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một nữ du khách nước ngoài trong lúc băng qua đường tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi, đã vướng phải một móc sắt nằm trên lối đi dành cho người đi bộ. Do bị bất ngờ bà không kịp xử lý nên bị té ngã xuống đường. Vụ tai nạn bất ngờ này khiến bà bị thương và được người dân đưa đi bệnh viện gần đó cấp cứu.

 tp.hcm: pha bo nhung moc sat “bay” nguoi di bo hinh anh 3

 tp.hcm: pha bo nhung moc sat “bay” nguoi di bo hinh anh 4

Móc sắt hình vòng cung, nhô cao hơn mặt đường từ 5-7 cm trên lối băng ngang đường của người đi bộ. Ảnh VNN

Ông Cao Hữu Đô (một người chạy xe ôm tại khu vực) cho hay, đây không phải lần đầu tiên ông chứng kiến người nước ngoài vấp phải móc sắt và té xuống đường. Tại khu vực này đã có nhiều người hợp bị té ngã vì các móc sắt này, nhẹ thì bị xây sát còn nặng thì phải đưa đi cấp cứu. Theo ông Đô, các móc sắt tồn tại từ lâu và rất nguy hiểm. Khách nước ngoài khi đi dạo phố thường quan sát, ngắm cảnh đường phố, ít để ý dưới chân nên rất dễ xảy ra tai nạn. 

Xem bình luận
Móc sắt có đầy trên đường đi. Cám ơn ai đã quan tâm và cho phá bỏ những cái bẫy người tai hại này
Bình luận có 0 phản hồi
còn những cái móc sắt trên nắp cống thoát nước,xe chay qua rất nguy hiểm.Thật là chỉ biết xong việc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...