Thứ Tư, ngày 24/10/2018 11:01 AM (GMT+7)

TP.HCM: Sâu bằng ngón tay ăn trụi lá cả loạt cây, dân sợ hãi

authorNguyễn Hữu Thứ Tư, ngày 26/10/2016 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các con sâu xanh to bằng ngón tay xuất hiện đã ồ ạt tấn công hàng cây sao ven đường, chỉ trong vòng hai ngày, hàng loạt cây xanh đã bị sâu ăn trơ trụi lá.

   

Theo phản ánh của người dân trong khu vực P. Tăng Nhơn Phú A, Q.9, TP.HCM, cách đây khoảng 2 tuần tại khu vực đường Làng Tăng Phú xuất hiện rất nhiều sâu xanh khiến người dân lo ngại. Mặc dù không gây hại cho con người nhưng đàn sâu đã ồ ạt tấn công hàng cây sao ven đường  khiến các cây bị trụi lá, đến nay chưa hồi phục được. Theo miêu tả của người dân, loại sâu này màu xanh, to và dài bằng ngón tay. Sâu xuất hiện và nhanh chóng bám vào hàng cây sao ven đường để ăn lá. Hậu quả chưa đến hai ngày các con sâu xanh đã ăn trụi lá hàng loạt cây xanh bên đường.

 tp.hcm: sau bang ngon tay an trui la ca loat cay, dan so hai hinh anh 1

 tp.hcm: sau bang ngon tay an trui la ca loat cay, dan so hai hinh anh 2

Hàng chục cây sao trên đường Làng Tăng Phú (Q.9) trụi lá vì bị sâu tấn công.

“Sâu không biết ở đâu ra rất nhiều, ăn hết cây này lan ra cây khác. Có mấy chục cây sao trên đường này đều bị ăn trụi lá, ăn xong còn đu tòng teng xuống dưới đất. Những nhà mặt tiền có cây xanh trước nhà rất sợ sâu này vì con nào con nấy to bằng ngón tay treo lủng lẳng trên cây, chỉ nhìn thôi đã nổi da gà”, một người dân trong khu vực cho biết.

Người dân trong khu vực cho biết thêm, khi phát hiện sâu xanh, họ đã báo phường nhưng vẫn không kịp ngăn chặn. Do đó vài chục cây sao ven đường này nhanh chóng bị ăn sạch lá. Thậm chí còn xuất hiện kén sâu tại một số cây khiến người dân lo ngại. Anh Nguyễn Văn Cường, sinh viên một trường đại học trong khu vực cho biết khi phát hiện ra sâu, không ai dám đi bộ trên vỉa hè. Cũng may sau đó các cơ quan chức năng đã đến xịt thuốc ngăn chặn, nếu không có thể sâu sẽ ăn ra nhiều cây xanh khác trong khu vực.

Theo ghi nhận của chúng tôi, dọc đường Làng Tăng Phú (đoạn gần đường Lê Văn Việt) có hàng chục cây sao vẫn đang còn trụi lá, một số cây khác bị nham nhở, thưa lá do bị sâu tấn công. Các cây sao trụi lá phục hồi chậm, chỉ có một số ít cây đang ra lá non. Trong khi đó, thông tin từ Sở GTVT TP.HCM xác nhận có tình trạng sâu xanh ăn lá tấng công hàng loạt cây sao trên tuyến đường Làng Tăng Phú. Theo thống kê, tổng cộng có 35 cây bị sâu bệnh, gây hại đến sự sinh trưởng, phát triển của cây.

Sau khi phát hiện, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh kiểm tra, tiến hành phun xịt thuốc trừ sâu cho các cây bị sâu bệnh. Trong quá trình xử lý, các đơn vị gặp nhiều khó khăn do cây cao trên 6-7m, cây trồng sát nhà dân dẫn đến việc sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng khi phun thuốc…

Hiện tình trạng này đang được tiếp tục theo dõi để có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...