Thứ Hai, ngày 22/04/2019 01:33 AM (GMT+7)

TP.HCM sẽ bầu bổ sung 3 phó chủ tịch

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 04/04/2019 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đã chuẩn bị và làm quy trình bầu bổ sung chức danh một số lãnh đạo chủ chốt UBND TP hiện đang bị khuyết.

   

Chiều 4.4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp bất thường thứ 13 của HĐND TP vào ngày 8.4, trong đó có việc chuẩn bị một số nhân sự lãnh đạo chủ chốt đang bị khuyết vì nhiều nguyên nhân để trình HĐND TP tiến hành bầu bổ sung.

 tp.hcm se bau bo sung 3 pho chu tich hinh anh 1

Bầu nhân sự chủ chốt là cấp thiết đối với TP.HCM, trong ảnh là Chủ tịch Nguyễn Thành Phong (bên trái) trong một lần bỏ phiếu tại kỳ họp HĐND TP năm 2018. Ảnh: TL.

Theo đó, TP đã làm đầy đủ quy trình các bước, chờ ý kiến từ trung ương để bầu đối với hai vị trí phó chủ tịch phụ trách khối Nội chính và phụ trách khối Kinh tế. Sau khi có kết quả bầu, sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Riêng vị trí phó chủ tịch phụ trách khối Văn hoá - xã hội TP cũng đang làm quy trình để tiếp tục bầu cho đủ nhân sự chủ chốt.

Chủ tịch Phong cũng cho biết, trong tháng 4 này TP cũng sẽ bổ sung đầy đủ nhân sự tại một số Sở, ngành đang thiếu.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, vừa qua Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng đã được phân công giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; trước đó Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu qua đời; Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa cũng xin nghỉ hưu sớm do sức khỏe kém. “Nhân sự thiếu nên ba lãnh đạo còn lại phải kiêm thêm nhiều công việc của các vị trí đang khuyết. Vì thế, nhiều công việc thay vì phải hoàn thành trong quý I nhưng làm không xong nên phải chuyển sang quý II làm tiếp", ông Phong nói.

 tp.hcm se bau bo sung 3 pho chu tich hinh anh 2

UBND TP.HCM hiện nay còn ba lãnh đạo là Chủ tịch Nguyễn Thành Phong (giữa) và hai Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm (phải), Trần Vĩnh Tuyến (trái). Ảnh: H.V

Tại các sở ngành, hiện còn thiếu vị trí giám đốc Sở GTVT khi ông Bùi Xuân Cường được phân công giữ chức Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị, vị trí Giám đốc Sở KH-ĐT cũng còn khuyết khi ông Sử Ngọc Anh đã được phân công làm Bí thư Quận ủy Gò Vấp.

Xem bình luận
Nếu bầu thêm ba phó chủ tịch thì TP.HCM sẽ có đủ 5 phó chủ tịch và hy vọng điều hành tốt công việc.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...