Thứ Năm, ngày 19/07/2018 19:07 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 18:47 PM (GMT+7)

TP.HCM: Tái diễn cảnh quá tải, chen chúc mua vé xe Tết

Lượng người chờ mua vé quá đông, khả năng đáp ứng của các doanh nghiệp có hạn nên đã gây ra tình trạng quá tải, bát nháo tại bến xe Miền Đông chiều nay (8.12).

   
Do được thông báo trước nên chiều 8.12, hàng ngàn người đã kéo đến quầy bán vé của hãng xe khách Bình Tâm (chạy tuyến Quảng Ngãi) và Minh Phương (chạy tuyến Huế) tại Bến xe Miền Đông mua để mua vé đi trong dịp Tết Giáp Ngọ - 2014. Lượng người chờ mua vé quá đông, khả năng đáp ứng của các doanh nghiệp có hạn nên đã gây ra tình trạng quá tải, bát nháo tại bến dù cả hai hãng xe này đều chọn vị trí phát số thứ tự và mua vé tại khu vực căngtin để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khác trong bến.

 tp.hcm: tai dien canh qua tai, chen chuc mua ve xe tet hinh anh 1
Chen chúc lấy số thứ tự mua vé tại bến xe Miền Đông chiều 8.12. Ảnh: Hữu Ký

Đúng 15h cùng ngày, hãng xe Minh Phương bắt đầu phát số thứ tự mua vé cho hành khách, nhưng chỉ trong chốc lát số thứ tự đã được phát hết. Các nhân viên nhà xe cũng như các bảo vệ phải vã mồ hôi vì lượng khách quá đông và gây mất trật tự tại khu vực bán vé. Cũng tại đây, nhiều người đến muộn không lấy được số thứ tự mua vé trong ngày.

Tại quầy vé của hãng xe Bình Tâm, hàng trăm người cũng phải chen lấn, xếp hàng để chờ mua vé. Theo thông báo của hãng xe Bình Tâm, trong ngày đã bán hết số vé đi Quảng Ngãi trong các ngày 18, 19, 20, 25, 26, 27 âm lịch.

Đến 16h, hãng thông báo sẽ phát số thứ tự để hành khách đến mua vé vào ngày 9.12 đi các ngày 15, 16, 17, 21, 22, 23, 24, 28, 29, 30 âm lịch. Nhiều hành khách đã ồ ạt chạy đến khu vực phát số thứ tự, chen lấn gây mất trật tự nên việc phát số thứ tự mua vé phải tạm hoãn lại. Việc này càng khiến nhiều hành khách bất bình, la ó vì họ phải chờ cả ngày trời nhưng không lấy được số thứ tự.

Phải đến gần 17h cùng ngày, nhân viên hãng xe Bình Tâm mới phát hết số thứ tự cho hành khách để hẹn đến mua vé vào ngày hôm sau. Sau đó, lượng khách tại khu vực bán vé của hai hãng xe trên mới được giảm tải.

Anh Nguyễn Quang Vũ (quê Quảng Ngãi) cho biết, buổi sáng anh đã đến bến chờ mua vé từ rất sớm nhưng không lấy được số thứ tự mua vé đi vào ngày mình cần. Do đó anh phải ngồi chờ đến buổi chiều nhà xe phát số thứ tự, mất cả ngày chờ rồi nhưng anh không chắc mua được vé như ý muốn.

“Nhà xe hẹn chiều mai đến mua vé, nhưng lượng khách đông như vậy không biết có mua được vé hay không. Năm nào cũng vậy, mua vé xe về quê khó quá…”, anh Vũ ngao ngán nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên các tuyến xe về các tỉnh miền Trung hầu như năm nào cũng xảy ra tình trạng khan hiếm vé xe khách thương hiệu. Trong đó, các tuyến về Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng… tình trạng khan hiếm vé xảy ra nhiều nhất.

Năm nay, Bến xe Miền Đông dự báo tình trạng quá tải tại các tuyến trên có khả năng sẽ xảy ra nghiêm trọng hơn. Bởi, hiện nhiều hãng xe chạy các tuyến trên đã giảm số lượng xe tại bến xe Miền Đông để ra ngoài chạy riêng.
Theo Hữu Ký (Hữu Ký)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...