Thứ Ba, ngày 23/01/2018 07:49 AM (GMT+7)

TP.HCM: Tháo dỡ 7 thủy đài khổng lồ để xây bể nước ngầm

authorNguyễn Hữu Thứ Năm, ngày 14/07/2016 14:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 7 thủy đài khổng lồ tại TP.HCM sẽ được tháo dỡ để lấy mặt bằng thi công xây dựng các bể chứa nước ngầm phục vụ cấp nước, công tác phòng cháy chữa cháy, còn một đài được giữ lại để làm di tích.

   

Mới đây, UBND TP.HCM đã giao Sở GTVT phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lựa chọn thủy đài làm nơi di tích và lên kế hoạch tháo dỡ 7 thủy đài còn lại. Việc tháo dỡ phải đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân và các công trình lân cận xung quanh thủy đài.

 tp.hcm: thao do 7 thuy dai khong lo de xay be nuoc ngam hinh anh 1

Tại vị trí các thủy đài bị tháo dỡ, thành phố chấp thuận cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) kêu gọi hợp tác đầu tư xây dựng các bể chứa ngầm để phục vụ cấp nước, phòng cháy chữa cháy. Phương án xây dựng các bể chứa sẽ được tổ chức lấy ý kiến từ các nhà khoa học, các cơ quan và đơn vị liên quan.

Được biết trên địa bàn thành phố hiện có 8 thủy đài khổng lồ được xây dựng từ trước năm 1975 với mục đích điều hòa áp lực nước cho thành phố. Các thủy đài có dung tích từ 1.200m3 – 8.500m3 nhưng chưa được đưa vào sử dụng cho đến nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...
"Chúng tôi đang làm rõ hành vi gây rối, đe dọa người khác và củng cố...