Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:47 AM (GMT+7)

TP.HCM: Thí sinh được hỗ trợ bánh ngọt, nước uống

authorQuốc Hải Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 25.6, hơn 78.000 thí sinh tại TP.HCM bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với môn thi Ngữ văn. Theo thông tin từ Sở GD-ĐT, do thời tiết trong buổi sáng nay khá tốt cùng với sự phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT nên không xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn ứ giao thông.

   

 tp.hcm: thi sinh duoc ho tro banh ngot, nuoc uong hinh anh 1

Thí sinh được hỗ trợ bánh, nước uống ngay trước giờ thi. Ảnh: Quốc Hải 

Tại điểm thi THPT Gò Vấp, từ 6h sáng thì sinh đã tập trung đến trường để làm thủ tục và dự thi môn đầu tiên. Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Loan, cho biết: “Sáng nay dù 7h30 mới bắt đầu phát đề thi nhưng em vẫn đến trường từ lúc 6h để có tâm lý thoải mái, tập trung ôn lại một số tác phẩm văn học mà em còn lúng túng chứ đến sát giờ thì lại khá cập rập, sợ quên hết bài học”, Loan cười cho biết.

Cũng theo Loan, hôm qua em coi hết trận World Cup thứ 2 lúc 22h giữa Nhật và Senegal để ủng hộ đội bóng đại diện châu Á, sau đó mới đi ngủ để chuẩn bị cho buổi thi sáng nay. "Nói thật là phải bỏ trận bóng lúc 1h giữa Ba Lan và Colombia em... hơi tiếc”, Loan nói.

 tp.hcm: thi sinh duoc ho tro banh ngot, nuoc uong hinh anh 2

Thí sinh đến trường từ rất sớm. Ảnh: Quốc Hải

Chia sẻ với phóng viên, chị Mai Nhật Quỳnh, mẹ của Hồng Loan cho biết: “Thấy con bé ham bóng đá tôi cũng chỉ nhắc nhở vì đây là sở thích từ hồi cấp 2 của con đến giờ. Hơn nữa con bé cũng có ý thức học tập tốt nên tôi nghĩ coi World Cup cũng là một cách để bé thư giãn sau những giờ học căng thẳng”.

 tp.hcm: thi sinh duoc ho tro banh ngot, nuoc uong hinh anh 3

Các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ thí sinh. 

Theo quan sát của Dân Việt, đa số thí sinh đến điểm thi THPT Gò Vấp với tâm lý khá thoải mái. Tại điểm thi này, nhiều thí sinh còn được đội công tác tình nguyện mùa hè xanh và một số đơn vị hỗ trợ bánh ngọt, nước uống.

Anh Trần Hùng Anh (Q.Gò Vấp), cho hay: “Sáng nay dậy sớm tính nấu tô bún cho con ăn mà nó nói không đói, ép mãi nó cũng chẳng ăn gì. Vừa đến trường thì thấy có đội công tác tình nguyện tặng bánh, nước. Không biết nó có ăn không nữa, sợ lại không có sức làm bài thi nên thay vì chạy về nhà để chờ đến giờ ra đón, tôi ngồi đây uống cà phê rồi đợi con thi ra luôn”.

Anh Hùng Anh cũng cho biết: “Mọi khi 2 bố con coi hết các trận mới ngủ. Nhưng hôm nay là ngày thi đầu tiên 2 môn quan trọng là Văn, Toán nên hôm qua 2 bố con chỉ coi trận đấu lúc 19h, sau đó thì đi ngủ sớm. Lần thi quan trọng nhất của đời con mà, hy sinh vậy”.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay toàn TP có hơn 78.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó gần 4.500 người là thí sinh tự do. Thành phố bố trí 124 điểm thi rải khắp các quận huyện và có 7 trường đại học trên địa bàn TP phối hợp với Sở GD-ĐT coi thi và giám sát tại các hội đồng. Đặc biệt, TP cũng huy động gần 8.000 giảng viên, giáo viên, cán bộ tại các trường THPT và đại học để phục vụ kỳ thi.

Trong khi đó, thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP.HCM, năm nay TP sẽ có hơn 8.000 sinh viên tình nguyện chia thành 19 đội hình, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại 124 địa điểm. Theo đó, các nội dung hỗ trợ được triển khai gồm: Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Đặc biệt, tại các điểm thi thí sinh dự thi sẽ được hỗ trợ bánh, nước uống phục vụ thí sinh và phụ huynh, ngoài ra, các chiến sĩ tình nguyện sẽ túc trực 24/24 để hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

 tp.hcm: thi sinh duoc ho tro banh ngot, nuoc uong hinh anh 4

Ở khá nhiều điểm thi, tình trạng phụ huynh vẫn đậu xe tràn ra đường khá phổ biến.

 tp.hcm: thi sinh duoc ho tro banh ngot, nuoc uong hinh anh 5

Hình ảnh người cha hỗ trợ con gái để kịp vào phòng thi.

 tp.hcm: thi sinh duoc ho tro banh ngot, nuoc uong hinh anh 6

Nhiều thí sinh vẫn "quên" đội nón bảo hiểm mà chỉ cầm trên tay khi đến trường thi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi đang suy nghĩ xem có nộp lại 2 chiếc điện thoại lưu giữ hình...
Trước câu hỏi của PV "bu gà có được mang lên tàu trên cao hay...
Sau khi khi cập nhật điểm thật của 64 thí sinh được nâng điểm trong...