Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 04:40 AM (GMT+7)

TP.HCM: Thu giữ hơn 300.000 khẩu trang y tế các loại

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 12/02/2020 16:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh do virus corona, tính từ ngày 31/1 đến nay, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành kiểm tra 34 vụ, xử phạt 8 cơ sở vì đã kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc.

   

 tp.hcm: thu giu hon 300.000 khau trang y te cac loai hinh anh 1

Người dân xếp hàng mua khẩu trang tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Bách - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, trong thời gian cao điểm phòng chống dịch do virus corona, Cục đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường quận, huyện phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, kiểm soát, xử lý kịp thời các cửa hàng, nhà thuốc găm hàng, đầu cơ, tăng giá khẩu trang để trục lợi.

Kiểm tra tại địa chỉ 30 Phan Thúc Duyệt (phường 4, quận Tân Bình), cơ quan chức năng phát hiện 86 kiện hàng chứa khoảng 150.000 khẩu trang (chưa kiểm đếm số lượng, chủng loại cụ thể), chưa xác định chủ sở hữu, có hóa đơn chứng từ, do chi nhánh Công ty cổ phần vận tải và chuyển phát nhanh Anpha nhận vận chuyển thuê cho khách nhờ xuất đi nước ngoài. Đội quản lý thị trường số 3 đã tạm giữ toàn bộ 86 kiện hàng trên, phối hợp với Chi cục hải quan Tân Sơn Nhất và đội 6 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Một loạt nhà thuốc đã bị các đội quản lý thị trường kiểm tra như: Nhà thuốc Bình Minh (203 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5), nhà thuốc Minh Huyền (27 Thuận Kiều, phường 12, quận 5), nhà thuốc Mỹ Anh (37 Thuận Kiều), nhà thuốc Cẩm Hồng (221 Tạ Quang Bửu, phường 3, quận 8)… Các nhà thuốc này đều bị phát hiện kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, không niêm yết giá.

Tính từ ngày 31/1 đến nay, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 34 vụ, tạm giữ 306.569 cái, 86 kiện (khoảng 150.000 cái) và 16 hộp khẩu trang y tế các loại, 1.767 đơn vị sản phẩm thuốc tân dược, thực phẩm chức năng, vớ các loại. 8 đơn vị bị xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 38 triệu đồng. 

Ông Bách cho biết, các đội quản lý thị trường sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, cũng như tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch nước về...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...