Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:48 PM (GMT+7)

TP.HCM: Thú vị "cây điều ước" ấm lòng sĩ tử mùa thi

authorHoàng Hoa Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 20:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để động viên các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đầy quan trọng, những sinh viên tình nguyện trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM đã sáng tạo nên cây Điều ước mùa thi. Nhiều điều ước xúc động đã được thí sinh và phụ huynh sẻ chia trên cây Điều ước mùa thi này.

   

Sinh viên Vũ Trường, Trưởng đội sinh viên tình nguyện tại điểm thi Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM cho biết, cây Điều ước mùa thi được hình thành vào ngày 30.6 (thời điểm các thí sinh làm thủ tục dự thi) với ý tưởng ghi nhận lại những lời chúc, lời động viên cho các thí sinh. Những mảnh giấy nhỏ hình trái tim đầy màu sắc sẽ được cắt sẵn để các bạn và phụ huynh viết lời chúc, điều ước rồi treo lên cây. Đến nay, sau 3 ngày thi, đã có khoảng 300 điều ước được gửi gắm trên cây.

 tp.hcm: thu vi "cay dieu uoc" am long si tu mua thi hinh anh 1

Những điều ước làm ấm lòng sĩ tử mùa thi

Những mảnh giấy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm xúc động. Như mẹ Vũ Thị Thu Trang cầu chúc cho con gái ngoan Trần Hoàng Lan Anh, học sinh lớp 12A13 thi tốt, đạt được điểm cao trong kỳ thi; hay mẹ Phương Lan: “Chúc Hoàng Trương của mẹ cùng các bạn thí sinh chiều nay thi hóa làm bài đạt kết quả tốt”; “Ba mẹ, anh hai chúc con Ngô Nhật An 12A15 thi thật tốt nhe. Yêu con” …

 “Tôi chỉ cầu cho con trai tôi tên Trần Hòa Bình thi đậu đại học là điều ước của tôi – mẹ Hằng” hay rất ngắn gọn như “Tôi ước cho con tôi đỗ đạt”. Cây Điều ước mùa thi cũng bắt gặp những mơ ước rất thú vị của tuổi teen như: "Em mơ ước đậu tốt nghiệp để được đi xem phim, đậu tốt nghiệp để đi du học"…

 tp.hcm: thu vi "cay dieu uoc" am long si tu mua thi hinh anh 2

Những sinh viên tình nguyện trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đập tay chúc mừng các sĩ tử đã qua được 3 ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...