Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 21:59 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 10:55 AM (GMT+7)

TP.HCM: Trao tặng hơn 4.200 vé xe cho công nhân

Dịp Tết Nguyên đán năm 2014, nhằm giúp đỡ công nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về quê ăn tết, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã phối hợp cùng các công ty, doanh nghiệp tổ chức trao tặng 4.204 vé xe và 1.600 phần quà cho công nhân.

   
Tối 15.1 tại nhà văn hóa Thiếu nhi quận Thủ Đức, TP.HCM, hơn 1.616 công nhân thuộc Khu công nghệ cao và Khu chế xuất (KCX) Linh Trung 1 đã vui mừng cầm trên tay tấm vé về quê đón tết.

Không giấu được xúc động, chị Nguyễn Thị Luận (quê Quảng Nam), công nhân Khu công nghệ cao chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên đã 5 năm chị chưa được về quê ăn tết. Năm nay chị cũng đã chuẩn bị tâm lý để đón thêm cái tết xa nhà nhưng may mắn đã mỉm cười với chị. “Đến giờ, khi đã cầm chắc tấm vé trên tay, em vẫn không tin được mình sẽ về quê ăn tết cùng gia đình” - chị Luận nói như muốn khóc.

Lãnh đạo công đoàn,  doanh nghiệp trao vé và quà cho công nhân.
Lãnh đạo công đoàn, doanh nghiệp trao vé và quà cho công nhân.

Đang bồng trên tay đứa con nhỏ, chị Lê Thị Hường (quê Quảng Bình) nói mà như khoe: “Hai vợ chồng đều là công nhân nên rất khó khăn, may mà tôi được tặng vé nên chi phí về quê ăn tết giảm đi một nửa”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, ông Trần Huy Cận cho biết, đây là năm thứ 6 Liên đoàn Lao động thành phố cùng các doanh nghiệp tổ chức Chương trình “Tấm vé tình nghĩa”, nét mới trong năm nay là trao tặng vé xe tết cho công nhân có quê từ Phú Yên đến ngoài Bắc, trong đó ưu tiên những công nhân có quê ở vùng ảnh hưởng bão lũ.

Cũng theo ông Cận, tiếp theo Chương trình “Tấm vé tình nghĩa” sẽ đến với công nhân tại KCX Tân Thuận, Hiệp Phước, Lê Minh Xuân, Tân Bình… Nhiều doanh nghiệp, công ty cũng tặng quà và ủng hộ 70% chi phí và chuẩn bị cả xe công ty để đưa công nhân về quê đón tết an toàn.
Theo Trần Phong (Trần Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây gần 12 năm, khi còn trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, ông...
Nghĩ rằng người đập cửa là "ăn trộm", cụ bà gọi các con đến xem mặt....
Liên quan đến vay nợ bên ngoài, nhiều cán bộ, công chức ở Gia Lai...