Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:23 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 19:45 PM (GMT+7)

TP.HCM: Triều cường lên cao nhất trong vòng 50 năm qua

Lúc 17 giờ 30 chiều 20.10, đỉnh triều cường tại trạm Phú An (trên sông Sài Gòn) cao kỷ lục với mức 1,64m. Đây là đỉnh triều cao nhất từ đầu năm 2013 đến nay cũng là mức cao nhất trong vòng 50 năm qua.

   

Nhiều khu vực tại TP Hồ Chí Minh đã bị ngập sâu. Tại khu vực bán đảo Thanh Đa (P.28, Q.Bình Thạnh) ngay từ 17 giờ chiều 20.10, đỉnh triều dâng cao đã khiến nhiều đoạn bờ bao bị nước tràn qua gây ngập cho các khu dân cư.

Càng trở về tối mực nước càng cao khiến nhiều hộ dân phải lội bì bõm trong nước. Trong khi đó, nhiều xe cộ lưu thông trên đường Bình Quới đã bị chết máy, nhiều người phải chờ nước rút mới dám ra đường.


Còn tại khu vực chân cầu Phú Mỹ (Q.Bình Thạnh) triều cường dâng cao khiến các hộ dân buôn bán tại đây phải vất vả chống đỡ. Dù có bao cát và các miễng gỗ chắn trước cửa nhưng nhiều nhà vẫn bị nước tràn vào gây ngập sâu gần 0,3m gây hư hại nhiều đồ đạc trong nhà.


Tương tự tại đường bến Mễ Cốc, Phạm Thế Hiển, An Dương Vương (Q.8), Huỳnh Tấn Phát (Q.7), Lương Định Của (Q.2) triều cường cũng gây ngập nặng. Một số đoạn triều cường dâng cao hơn 0,5m khiến các phương tiện không dám lưu thông. Nhiều khu dân cư tại đây cũng bị triều cường gây ngập.


Trong khi đó, một số đoạn bờ bao thuộc thuộc Q.12 và Q.Thủ Đức cũng bị nước tràn qua gây ngập. Trước đó vào sáng 19.10, triều cường đã gây bể một đoạn bờ bao tại khu vực bán đảo Thanh Đa gây ngập cho hơn 50 hộ dân trong khu vực.

Theo Hữu Ký (Hữu Ký)
Xem bình luận
Cấp lãnh đạo Cty Thoát nước Thành phố lương bổng trên 2 tỷ chắc chưa đủ nên kết quả chỉ vậy thôi!!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...